Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Phẫu thuật cấy chip lên não để biến con người thành siêu nhân, Elon Musk có quá mơ mộng ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Từ nhiều năm trước, Elon Musk đã bắt tay vào việc thành lập các công ty để nghiên cứu việc cấy chip và não người để từ đó giúp con người trở thành những siêu nhân. Vấn đề đặt ra là, khả thi hay không khả thi?

Elon Musk muốn biến việc phẫu thuật não để cấy chip lên đầu thành việc "thường tình", và hiển nhiên Musk muốn những con chip đầu tiên được cấy đại trà lên não bộ nhân loại thuộc công ty Neuralink do ông đồng sáng lập. Tham vọng của Musk là chữa được một số bệnh tâm lý, bên cạnh đó là giúp người tàn tật có thể cử động trử lại.

Không dừng lại ở đó, Musk còn mong muốn cung cấp khả năng "ngoại cảm" - giao tiếp mà không cần phải mở miệng hay tương tác trực tiếp với trí tuệ nhân tạo bằng não bộ. Xét tới sức mạnh công nghệ hiện tại, những gì Musk đề xuất là bất khả thi. Ta còn chưa hiểu hết về sức mạnh não bộ con người, nữa là tương tác giữa hai cỗ máy tính được cho là mạnh nhất, phức tạp nhất Vũ trụ. 

Vậy trong những lời tuyên bố của Musk cách đây không lâu, đâu là khoa học, còn đâu là lời nhận định xa vời? Video dưới đây từ The Verge sẽ trả lời một phần câu hỏi khó:

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Clip

Cyborg

Bình Luận:

0 bình luận: