Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot tình dục đang ngày càng trở nên hoàn hảo và giống thật

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Công nghệ hiện tại giúp robot tình dục giờ đây trở nên vô cùng giống thực và hoàn hảo. Giờ đây, robot tình dục có thể lưu trữ thông tin của bạn, những gì bạn thấy hài hước, thích hay không thích, trước khi áp dụng quyết định tương tác với chủ sở hữu. Chúng có thể trò chuyện, ghi nhớ tính cách khách hàng và phản ứng lại tiếp xúc của con người bằng cảm biến.


Trong thập kỷ qua, búp bê còn được sản xuất dựa trên người thật, bao gồm cả ngôi sao, diễn viên. Ở thập kỷ này, robot tình dục thậm chí được lập trình để giống người đến mức tưởng chừng chỉ có trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng.

“Chúng ta có thể tin rằng vào năm 2025, những robot này sẽ không khác gì người thật”, Matt McMullen, nhà sáng lập công ty sản xuất búp bê tình dục RealDoll cho hay.

Một mẫu robot sản xuất dựa trên hình mẫu nữ minh tinh Scarlett Johansson. Ảnh: Times.

Với công nghệ 3D và nhận diện khuôn mặt, rất khó để tìm sự khác biệt của những bản sao này so với người thật nếu không trò chuyện cùng chúng. Công ty của McMullen cũng đang tích hợp thêm tính năng cho phép robot nhận chủ sở hữu trong căn phòng đông người.

Trong khi đó, Cloud Climax, nhà sản xuất con búp bê đầu tiên trang bị trí tuệ nhân tạo cũng đang tạo ra những mẫu robot thở bằng khoang ngực nhân tạo. Nhà sưu tập búp bê tình dục Brick Dollbanger tin rằng 2020 sẽ là thập kỷ mà robot tình dục đi lại xung quanh chúng ta.

Người sáng lập Silicone Lovers là Louie Love khẳng định búp bê do công ty ông sản xuất sẽ khiến người ta không thể phân biệt với người thật. "Về mặt ngoại hình, chúng tôi đã tạo ra nhiều thiết kế mới hơn. Thậm chí, dù là búp bê nam hay nữ, chúng ta vẫn rất dễ nhầm lẫn chúng với người thật", ông nói.

"Khi công nghệ ngày càng tiên tiến, các thiết kế búp bê của chúng tôi lại càng ưu việt hơn. Ví dụ một số búp bê hiện được tạo ra bằng máy quét cơ thể 3D thay vì chỉ điêu khắc trên đất sét truyền thống", ông Love cho biết, "Có lẽ trong vòng 5 đến 10 năm nữa, vẻ ngoài của robot sẽ tiệm cận sự hoàn hảo".

Nhiều robot ngày nay được lập trình trở thành “người bạn đồng hành chính hiệu”, không chỉ phục vụ mục đích tình dục mà còn có thể tâm sự, đem đến những cái ôm ấm áp và “cảm nhận được xúc cảm” con người.

Nhằm phát triển khả năng giao tiếp của robot tình dục, các nhà sản xuất đã tập trung cải thiện độ tinh tế của những chi tiết trên khuôn mặt, dáng điệu. Các “cô nàng” sẽ dần sở hữu chuyển động khuôn mặt tiên tiến hơn, bao gồm khả năng chớp mắt và mấp máy đôi môi theo lời nói.

Robot tình dục ngày nay có thể nhận biết chủ sở hữu lẫn tính cách người đó. Ảnh: Techspot.

Chuyên gia AI cũng là bậc thầy chơi cờ vua, Tiến sĩ David Levy cũng cho rằng trong tương lai gần, con người có thể “tải nhân cách” lên cho robot.

Ông cho biết một công ty Mỹ từ nhiều năm trước đã cố gắng phát triển phần mềm thực hiện cuộc trò chuyện giữa người và máy tính. Họ nuôi ý tưởng sao chép một trong những người bạn đã chết khi còn nhỏ. Hiện tại, trò chuyện giữa người và máy tính là một trong những vấn đề lớn nhất cần giải quyết đối với các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

Trong mọi mối quan hệ, con người đều mong muốn cuộc trò chuyện thú vị, vui vẻ và đầy yêu thương. Búp bê tình dục hay robot mang trí tuệ nhân tạo mặt nào đó có thể đáp ứng được điều này. Do đó, việc tạo ra bản sao người sống hay chết sẽ là tương lai không xa, dù vấn đề đạo đức sẽ cần bàn nhiều.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Tình Dục

Bình Luận:

0 bình luận: