Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Space X cho nổ tung 1 quả tên lửa trị giá hơn 1000 tỷ giữa không trung nhằm mục đích gì ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Một sự kiện thu hút sự chú ý của giới khoa học gần đây, đó là giữa bộn bề khó khăn và tài chính đang không tốt, nhưng tập đoàn Space X của tỷ phú Elon Musk vừa chủ động cho nổ trên không trung một quả tên lửa trị giá hơn 1000 tỷ đồng (50 triệu đô) trong một chuyến phóng tàu Falcon 9, để thực hiện bài thử nghiệm hủy chuyến giữa chặng bay, nhằm đảm bảo an toàn cho những sứ mệnh vũ trụ tương lai.

Một chuyến phóng tàu Falcon 9 của SpaceX tiêu tốn tới 62 triệu USD cho một quả tên lửa mới, 50 triệu USD cho một quả tên lửa đã qua sử dụng, chẳng hay Elon Musk đã thừa tiền tới mức đó?

Falcon 9 sẽ sớm đưa phi hành gia lên Vũ trụ bằng con tàu Dragon được đặt trên đỉnh quả tên lửa, và sẽ không chỉ phóng hàng hóa và vệ tinh như đã làm suốt cả thập kỷ nay. Vì vậy, việc thử nghiệm độ an toàn cho khoang chứa người (hoặc hàng) nếu có sự có xảy ra trong những chuyến du hành vũ trụ dài ngày là điều vô cùng cần thiết.

Mời bạn xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về vụ nổ vừa diễn ra, và hiểu thêm về một vụ nổ đau lòng xưa kia đã khiến NASA phải thay đổi chính sách:

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Khám Phá Vũ Trụ

Bình Luận:

0 bình luận: