Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Nhật trình làng siêu xe máy cày, nhìn y như siêu xe và cực ngầu

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Nhìn qua chiếc X-Factor của hãng Kubota, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp lớn nhất Nhật Bản, chắc chẳng ai nghĩ đây là xe máy cày cả. Người Nhật một lần nữa khẳng định họ đang đi đầu thế giới về sự sáng tạo và công nghệ. Mẫu concept về thế hệ siêu máy cày sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2030.

Theo nhà sản xuất máy móc nông nghiệp Kubota, hiện tại Nhật Bản có rất ít nông dân trong khi số lượng đất đai phải quản lý ngày càng lớn. Để giải quyết vấn đề đó, công ty gần đây đã tiết lộ một mẫu ý tưởng về nông cụ hiện đại, có thể trợ giúp cho những người nông dân. Đó là một chiếc máy kéo không người lái.


Được giới thiệu một triển lãm ở Kyoto, chiếc máy kéo mang tên gọi X tractor. Mặc dù không có nhiều thông tin chi tiết về kỹ thuật được cung cấp, nhưng nó là một thiết bị hoàn toàn chạy bằng điện, thông qua sự kết hợp của bộ pin lithium-ion và các tấm pin mặt trời.


X tractor vận hành bằng cách sử dụng kết hợp giữa GPS, các cảm biến trên thân xe như máy ảnh và hệ thống hướng dẫn dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI), giúp nó có thể tự động di chuyển xung quanh cả các cánh đồng thông thường và cánh đồng lúa. Hệ thống AI của nó cũng cho phép hệ thống giám sát các yếu tố như thời tiết và tốc độ tăng trưởng của cây trồng, vì vậy nó thực sự có thể quyết định khi nào nên ra ngoài và thực hiện các nhiệm vụ như gieo hạt, thu hoạch hoặc làm đất.


Thay vì bánh xe, chiếc máy kéo này sử dụng bốn "bánh xích", cho phép tạo lực kéo tối ưu trên nhiều địa hình khác nhau. Mỗi hệ thống bánh xích có động cơ tích hợp riêng, cho phép chúng có thể xoay độc lập ở các tốc độ khác nhau, tạo nên bán kính quay xe rất nhỏ.

Ngoài ra, chiều cao chênh lệch từ thân chính của máy kéo so với bánh xích có thể điều chỉnh được. Nó có thể hạ thấp khi cần sự ổn định, hay nâng lên khi di chuyển trên các luống cây cao.


Thiết kế bên ngoài của chiếc máy kéo này cũng mang phong cách viễn tưởng, với màu sắc và các đường cong ấn tượng.

Máy kéo tự lái đang là một lĩnh vực mới được nhiều công ty lớn nhăm nhe để ý tới tại Nhật Bản, như Yanmar và CNH Industrial .

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Xe Thông Minh

Bình Luận:

0 bình luận: