Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Mẫu xe tương lai giúp con người di chuyển trên mặt trăng

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Con người đã chinh phục mặt trăng thành công vào thế kỷ trước. Và từ đó đến nay, mặt trăng đã được hoạch định sẽ là căn cứ đầu tiên của con người khi tiến ra chinh phục vũ trụ bao la. Chuẩn bị cho những dự định trong tương lai của nhân loại, mới đây nhất, hãng xe nổi tiếng Lexus đã thiết kế các mẫu phương tiện dành cho tương lai vô cùng ấn tượng để dự tính cho việc con người sẽ sống thoải mái trên mặt trăng vào năm 2220


Mới đây, Lexus đã đưa ra một số khái niệm về cách con người có thể di chuyển trong tương lai. Trong một dự án có tên là Lunar Design Portfolia, các nhà thiết kế danh tiếng đã được mời tới để tạo ra một khái niệm về cách di động trong tương lai, bao gồm tất cả mọi thứ từ phương tiện giao thông cá nhân để di chuyển trên bề mặt mặt trăng cho đến các con tàu vũ trụ để đưa chúng ta di chuyển giữa Mặt trăng và Trái đất.


Nhà thiết kế K. Dujardin đã đưa ra ý tưởng về chiếc xe máy mang tên Zero Gravity (Không trọng lực) này. Nó sẽ bay lơ lửng trên mặt đất thay vì di chuyển trên các bánh xe. Tương kỳ quặc nhưng lại vô cùng... có lý, bởi trên Mặt trăng thì lực hấp dẫn thấp hơn rất nhiều so với trên Trái đất. Điều đó có nghĩa là cần ít lực hơn để một vật thể lớn như xe máy và người lái bay lên.

Tuy nhiên, sẽ có những thách thức về công nghệ để giải quyết các vấn đề mới, như việc duy trì sự cân bằng và kiểm soát định hướng.

Bức ảnh trên là mẫu tàu ​​vận tải này của Jean-Baptiste Henry, được thiết kế để di chuyển cả trong không gian và trên bề mặt mặt trăng. Hình dạng giống như con mực với những tấm kính lớn để mọi người bên trong có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của không gian, biến nó thành một loại đài quan sát bay cũng như một phương tiện vận chuyển thực tế.

Khái niệm này cũng cho phép người dùng trải nghiệm các cách tận hưởng cuộc sống hay du lịch theo hướng sang trọng kiểu mới, như tích hợp bể bơi hay nhà hàng, với các dịch vụ khác ngay trong không gian.


Còn đây là một dạng con lăn, được thiết kế bởi Julien Marie, trong đó cho phép một người lái được bảo vệ bởi một quả cầu làm bằng vật liệu ống nano graphene linh hoạt. Nó hoạt động như một bong bóng để cung cấp không khí và dễ dàng di chuyển trên địa hình gồ ghề. Quả cầu có thể nảy và lăn qua các chướng ngại vật như đá, miệng núi lửa và đồi núi, cũng như có thể di chuyển ở mọi góc độ để điều hướng trên bề mặt của Mặt trăng.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Xe Thông Minh

Bình Luận:

0 bình luận: