Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Thua trí tuệ nhân tạo, cao thủ cờ vây số 1 thế giới tuyên bố giải nghệ

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

“Ngay cả khi tôi trở thành số một, vẫn có một thế lực không thể bị đánh bại”. Cao thủ cờ vây số 1 thế giới người Hàn Quốc vừa tuyên bố giải nghệ chỉ vì anh ta không thể thắng được trí tuệ nhân tạo DeepMind của Google

Quyết định bất ngờ này được đưa ra sau khi Lee Se-dol thất bại trước trí tuệ nhân tạo DeepMind của Google. Lee Se-dol đã từng 18 lần vô địch cờ vây thế giới, nhưng vẫn phải thừa nhận rằng không thể đánh bại trí tuệ nhân tạo.

Trả lời hãng tin Yonhap, Lee Se-dol cho biết: “Với sự góp mặt của AI trong cờ vây, tôi nhận ra rằng tôi không phải mạnh nhất ngay cả khi tôi trở thành số 1 thế giới bằng những nỗ lực điên cuồng. Ngay cả khi tôi trở thành số một, vẫn có một thế lực không thể bị đánh bại”.
Trong nhiều năm trước đây, cờ vây được coi là quá khả năng xử lý của những hệ thống máy tính tinh vi nhất. Trò chơi cờ cổ này nổi tiếng là rất phức tạp, với số khả năng xảy ra nhiều hơn cả các nguyên tử trong vũ trụ mà chúng ta có thể quan sát được.

Tuy nhiên đến năm 2016, khi công ty trí tuệ nhân tạo DeepMind của Google gây chấn động thế giới bằng cách đánh bại nhà vô địch Lee Se-dol với hệ thống AI AlphaGo. Quan niệm trên đã hoàn toàn bị xóa bỏ, và cũng cho cả thế giới thấy rằng trí tuệ nhân tạo có thể làm được những điều không tưởng.

Vào tháng 12 tới đây, kỳ thủ Lee Se-dol sẽ chơi một trận cuối cùng với trí tuệ nhân tạo HanDol do Hàn Quốc phát triển. Và đặc biệt, Lee sẽ có lợi thế đi trước 2 nước. Tuy nhiên, Lee cho rằng ngay cả với lợi thế rất lớn như vậy thì nhiều khả năng anh vẫn sẽ thất bại trước trí tuệ nhân tạo HanDol.

Tham khảo: theverge
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

AI - Trí Tuệ Nhân Tạo

Bình Luận:

0 bình luận: