Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Clip xe tự lái Tesla tránh đàn vịt băng qua đường cao tốc dù đang chạy trên 100 km/h

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Công nghệ xe tự hành, tự lái ngày một thông minh hơn khi có sự tham gia của những hãng xe oto danh tiếng. Từ Mercedes , Toyota đến Tesla và thậm chí kể cả Uber . Mới đây nhất, Tesla công bố một clip khoảnh khắc đáng kinh ngạc khi một chiếc xe của Tesla Model 3, dù đang tự lái không tài xế với tốc độ 100 km/h vẫn có thể tránh được đàn vịt bất ngờ băng qua cao tốc

Chế độ tự lái (Autopilot) của các xe Tesla không ít lần xuất hiện trên mặt báo với các thông tin tiêu cực liên quan đến tai nạn. Tuy nhiên, lần này chế độ Autopilot đã giúp cứu sống được một… gia đình vịt.


Trong đoạn video, chiếc ô tô chạy dọc trên đường cao tốc nông thôn ở Victoria (Gisborne, New Zealand), những con vịt hầu như không thể nhìn thấy cho đến khi chiếc xe chạy gần sát.

Clip khoảnh khắc đáng kinh ngạc xảy ra khi một chiếc xe Tesla ở chế độ tự động lái đã có thể tránh những con vịt băng qua đường cao tốc. Toàn bộ sự việc được camera hành trình ghi lại.


Đáng chú ý là chiếc Tesla Model 3 này đang di chuyển với tốc độ 100km / h, nó đã phản ứng trong tích tắc và bẻ lái ra ngoài để tránh rồi sau đó đánh lái trở lại đường đang chạy.

“Lái xe ở tốc độ 100 kph và do trời có bóng râm, tôi không thể nhận ra những con vịt trên đường”, chủ sở hữu Tesla Model 3 nói.

“ Chế độ Autopilot nhận ra, phát ra âm thanh báo động, bắt đầu chuyển hướng. Những con vịt sống sót”, người này cho biết nếu không nhờ chế độ tự lái thì có lẽ mình không thể tránh được những con vịt.


Tesla Model 3 đã được sản xuất từ năm 2017, chủ yếu được chế tạo tại nhà máy của Tesla ở Fremont California. Phiên bản tiêu chuẩn, chạy bằng điện và có tính năng tự động, sẽ có mức giá khoảng dưới 50.000 USD.

Tham khảo: Mashable
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Xe Thông Minh

Bình Luận:

0 bình luận: