Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Chổi bay sắp thành hiện thực khi hãng Toyota công bố nghiên cứu

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:Những ai là fan của Harry Potter chắc không lạ gì cảnh cây chổi là phương tiện bay cá nhân của những phù thủy trong phim. Mới đây nhất, hãng Toyota vừa công bố đang nghiên cứu  Chổi thần phiên bản điện tử có khả năng thay thế cho các phương tiện di chuyển thường 

Được gọi với cái tên E-Broom, viết tắt của Electronic Broom, cây chổi điện tử là một phát minh công nghệ mới nhất của hãng sản xuất thiết bị di chuyển Toyota. Mang hình dáng như một cây chổi, thiết bị này có thể giúp người sử dụng cưỡi lên trên như một phương tiện đi lại.

Dù chưa thể bay lên không khí như những chiếc chổi phù thủy nhưng chổi điện tử Toyota đang mở ra tiềm năng phát triển ban đầu cho dạng sản phẩm độc đáo này. Thay vì dựa vào phép thuật, cây chổi Toyota sử dụng một động cơ điện và một bánh xe nằm phía dưới để đẩy người lái về phía trước với tốc độ vừa phải.

Chiếc chổi E-Broom của hãng Toyota.

Chiếc chổi này có thể được sử dụng kết hợp với các loại công cụ bánh xe khác như ván trượt hay giầy trượt patin. Phần cán chổi sẽ mang chức năng định hướng hệt như các bộ phận tay lái để giúp người dùng điều khiển theo ý muốn.

Đây là một thử nghiệm công nghệ mới được Toyota mang tới giới thiệu tại triển lãm ô tô Tokyo năm nay. Trong thông cáo báo chí, hãng Toyota khẳng định mục đích của dự án là nhằm tạo hứng thú cho việc di chuyển bằng các phát minh phương tiện độc đáo.

Trình diễn di chuyển bằng chổi điện tử tại triển lãm ô tô Tokyo 2019.

Do mới ở dạng thử nghiệm nên chổi điện tử Toyota chưa phô bày hết toàn bộ chức năng và thông số. Công suất động cơ, tốc độ tối đa, hoặc thời điểm ra mắt của sản phẩm đều chưa được tiết lộ. Chỉ duy nhất một đoạn giới thiệu ngắn được nhân viên Toyota trình bày tại triển lãm Tokyo để thăm dò thái độ đón nhận của người tiêu dùng.

Phiên bản được giới thiệu tại triển lãm năm nay chỉ mô phỏng bước đầu tiên của công nghệ chổi điện tử có khả năng di chuyển. Hãng Toyota cho biết sẽ cần thêm một thời gian để sản phẩm được cải thiện và ra mắt hoàn chỉnh. Ngoài hình dáng kỳ lạ, phương tiện chổi điện tử Toyota chắc chắn sẽ có điểm cộng ở kích cỡ gọn nhẹ, chiếm ít không gian và người dùng có thể dễ dàng cầm theo bên mình.

Theo OdigyCentral
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Drone-UAV

Bình Luận:

0 bình luận: