Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Uber chuẩn bị đưa vào hoạt động drone giao đồ ăn do hãng tự phát triển

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tuy thất bại ở mảng gọi xe tại Đông Nam Á, nhưng ở các khu vực khác, Uber vẫn là ông vua. Mới đây nhất Uber cho biết hãng đang phát triển thiết bị bay không người lái chuyên giao đồ ăn được lấy cảm hứng từ taxi bay. Theo kế hoạch, mẫu drone giao đồ ăn của Uber sẽ chính thức được đưa vào hoạt động thương mại vào năm 2023.


Mẫu drone giao đồ ăn sắp ra mắt của Uber. Ảnh: Designboom.

Hình ảnh concept được tiết lộ hôm 28/10 cho thấy mẫu drone giao đồ ăn của Uber sử dụng 6 động cơ cánh quạt, có thể xoay 90 độ để tăng tính hiệu quả khi bay. Thiết bị đã vượt qua các bài đánh giá thiết kế quan trọng và dự kiến có chuyến bay thử đầu tiên vào năm 2020 tại thành phố San Diego ở bang California, Mỹ.

Cánh xoay là thiết kế thường thấy trong các nguyên mẫu taxi bay được giới thiệu trước đây nhưng hiếm khi xuất hiện trên thiết bị bay không người lái. Theo Uber giải thích, các động cơ cánh quạt sẽ nằm song song với mặt đất khi drone cất cánh thẳng đứng, nhưng sau đó sẽ xoay vuông góc để đẩy thiết bị bay về phía trước.

Thiết kế cánh xoay cho phép phương tiện đạt tốc độ bay nhanh hơn so với các mẫu drone hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian giao hàng. Nó có thể đạt tốc độ tối đa gần 50 km/h, hoạt động ở độ cao dưới 122 m và có thể bay liên tục 18 phút khi chở đầy đồ ăn dành cho hai người. Drone được thiết kế cho các chuyến bay ngắn, trong phạm vi tối đa 19 km (tính cả chiều đi và về).

Một hệ thống quản lý không phận sẽ được sử dụng để kiểm tra quá trình bay và thông báo cho người điều khiển khi nào đơn hàng được giao thành công.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Drone-UAV

Bình Luận:

0 bình luận: