Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Đột nhập khách sạn chỉ toàn robot và công nghệ của Alibaba

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:Tập đoàn Alibaba của TQ vừa khai trương một khách sạn tại Hàng Châu (TQ) gồm 290 phòng được thiết kế siêu hiện đại, tràn ngập công nghệ, robot ... mang tới trải nghiệm sống như trong phim viễn tưởng. Đặc biệt nhất, toàn bộ nhân viên phục vụ đều là robot

FlyZoo - tên gọi được Alibaba đặt cho khách sạn này
Loại bỏ mọi cách truyền thống xưa cũ, tất cả yêu cầu, giao dịch từ check-in đặt phòng cho tới dịch vụ đi kèm đề được đồng bộ qua ứng dụng smartphone một cách triệt để. Công nghệ nhận diện khuôn mặt cho tất cả cửa phòng.
Alibaba tích hợp và đầu tư nhiều công sức từ cả phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo để làm nên ứng dụng riêng cho khách sạn FlyZoo. Mọi khâu đăng ký và chọn phòng đều có thể thực hiện từ xa, chẳng khác gì việc mua ghế xem phim ở rạp.
Công nghệ VR - thực tế ảo và 3D cho phép khách tham quan online phòng và chiêm ngưỡng để có một cái nhìn toàn cảnh nhất trước khi xác nhận.
Tới khách sạn sau khi đặt phòng xong, khâu check-in xác nhận danh tính cũng được thực hiện ngay trên smartphone, không cần gặp nhân viên lễ tân ký kết.
Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ đảm bảo đó là chủ nhân đích danh đã yêu cầu đặt phòng.
Cơ chế nhận diện khuôn mặt có ở rất nhiều nơi trong khách sạn để sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như đi thang máy nội bộ chỉ dành cho nhân viên và khách hàng cùng khu ở.
Quang cảnh chung khi bước vào một phòng cơ bản trong FlyZoo.
Bên trong mỗi phòng có sẵn một chiếc loa thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, có khả năng nghe lời người dùng điều khiển và ra lệnh bằng giọng nói, tự động điều khiển các thao tác như tăng giảm nhiệt độ điều hoà, tắt bật đèn/TV, đóng rèm cửa...
Chúng được đặt ngay cạnh đầu giường giúp lắng nghe dễ hơn yêu cầu của chủ nhân, đặc biệt là order đồ dùng như thức ăn, hay trả lời tương tác khi được hỏi mật khẩu Wi-Fi.
Nếu có lệnh nhờ đưa thức ăn lên tận phòng, chẳng cần nhân viên nào thực hiện mà sẽ là một con robot tự động. Chúng được lập trình để tự biết cách vào thang máy, lên đúng lối đi tới phòng của khách.
Phòng ăn chung của khách sạn cũng có phục vụ bàn robot thay người thật.
Để chứng minh mình là người gửi yêu cầu, khách hàng phải nhập nốt bước cuối là mật khẩu bí mật gửi trên smartphone của mình.
Phòng gym của FlyZoo được thiết kế tích hợp cả một nền tảng tương tác trên sàn nhà với nhiều màn hình đồng bộ xung quanh, tạo ra các trò chơi thú vị giúp khách hàng hứng thú hơn khi tập luyện.
Dĩ nhiên, sẽ vẫn có một số ít nhân viên người thật túc trực để giải quyết các công việc cần thiết, đồng thời chào đón khách ở cổng ra vào.
Tham khảo: BusinessInsider
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: