Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Chuẩn bị quay lại mặt trăng sau hơn 50 năm, NASA sẽ gửi rất nhiều robot lên mặt trăng

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Nhân loại lần đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng vào ngày 20/7/1969, sau chuyến đi 3 ngày trên tàu Apollo 11 do 2 phi hành gia Neil Armstrong và Buzz Aldrin điều khiển. Hơn 50 năm sau, con người dự kiến quay trở lại mặt trăng để xây dựng tiền đồn vĩnh viễn của nhân loại tại mặt trăng. Tuy nhiên, lần quay trở lại mặt trăng sắp tới, con người nhiều khả năng sẽ được thay thế hoàn toàn bởi robot.


Để chuẩn bị cho lần quay lại mặt trăng lần này, NASA sẽ gửi một robot có kích thước bằng xe golf lên mặt trăng vào năm 2022 để tìm kiếm nguồn nước trên bề mặt của hành tinh này

Đây được xem là một nỗ lực để đánh giá tài nguyên quan trọng trước khi đưa con người trở lại mặt trăng vào năm 2024, qua đó có thể cung cấp nước cho các phi hành gia và chế tạo nhiên liệu từ nước cho tên lửa, cơ quan vũ trụ của Mỹ cho hay hôm 25.10.

Robot VIPER sẽ thăm dò trên bề mặt mặt trăng để có được một cái nhìn sâu hơn về những gì người quản trị NASA Jim Bridenstine đặt ra, đó là những túi ngầm chứa “hàng trăm triệu tấn nước đóng băng” trên mặt trăng.

“VIPER sẽ đánh giá những nơi có nước, từ đó chúng tôi sẽ phân tích và khoan”, ông Bridenstine cho biết tại Đại hội hàng không quốc tế ở Washington. "Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì nước đại diện cho sự sống”, ông Bridenstine nói thêm.


Robot dự kiến sẽ đến vùng cực nam của mặt trăng vào tháng 12.2022, mang theo bốn dụng cụ để lấy mẫu đất ở đó và tìm kiếm dấu vết của hydro và oxy. Đó là các thành phần cơ bản của nước có thể được tách ra và tổng hợp thành nhiên liệu.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Khám Phá Vũ Trụ

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: