Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot tự tử vì bị bắt làm việc quá mức

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Những tưởng chỉ có con người, khi đường cùng hoặc quá mệt mỏi chán nản cuộc sống mới tự tử. Nhưng sự kiện chấn động mới đây đã đặt ra cho nhân loại 1 câu hỏi : Liệu có ngày nào đó , robot cũng biết tự tử vì quá mệt mỏi ? 


Mời đây nhất, Robot an ninh Knightscope có nhiệm vụ tuần tra bờ sông Georgetown - một khu phức hợp mua sắm và văn phòng đông đúc dọc theo cảng Washington ở DC. Theo thông tin từ Nymag, để kết thúc "cuộc đời" của mình. Knightscope đã tự lăn mình vào đài phun nước và "chết đuối".


Robot tuần tra Knightscope thường đi tuần tra xung quanh trung tâm thương mại và có kinh phí hoạt động 7USD/h (rẻ hơn 25 xu so với số tiền tối thiểu để trả cho nhân viên tuần tra là con người theo mức lương tối thiểu của luật liên bang tại Mỹ).

Các robot Knightscope có chiều cao khoảng 1,5m, nặng 136kg và có tốc độ tối đa 30km/h, nhưng thường chúng chỉ di chuyển với tốc độ 1,5-5km/h khi hoạt động tuần tra. Hãng sản xuất ra những con robot Knightscope tuyên bố chúng có thể làm việc tốt hơn con người bởi vì những con robot này được lập trình để không bao giờ chán công việc của mình.

Cho tới nay, nhà chức trách vẫn chưa xác định được lý do chính xác khiến Knightscope "tự tử", nhưng sau khi được vớt lên, chú robot này đã bị hư hại vĩnh viễn. Công ty sáng chế Knightscope đang điều tra sự việc và cho biết đây chỉ là một sự kiện ngẫu nhiên, và rất có khả năng chú robot này bị lỗi lập trình.
Nhưng cũng có người nói chú robot này phải làm việc quá nhiều nên sinh ra "áp lực", dẫn đến hành vi trên.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robofun

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: