Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot hút bụi thông minh Deebot Ozmo 950

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot hút bụi thông minh là giải pháp dọn dẹp tối ưu, nhưng chưa có chuẩn chung nào đánh giá. Xin được đưa ra 4 chuẩn cần để ý khi mua sản phẩm này và giới thiệu Ecovacs Deebot Ozmo 950 - một robot "đủ chuẩn".

Thế nào là "4 chuẩn" cần thiết cho một robot hút bụi đáng dùng?

Nói đi nói lại, trước khi quyết định mua một robot hút bụi, cần để ý đến 4 tiêu chí này đầu tiên:

Thiết kế: ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận các góc sàn và không gian bố trí máng hút, động cơ, thùng rác;

Công nghệ: để mang lại hiệu quả tối ưu và khả năng làm sạch chủ động độc lập ở nhiều dạng địa hình và môi trường khác nhau robot càng có nhiều công nghệ thông minh càng tốt;

Lực hút: những robot có nhiều chế độ lực hút sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tối ưu nhu cầu làm sạch;

Pin: Dung lượng pin quyết định thời gian làm sạch và thời gian làm sạch quyết định diện tích robot hút bụi có thể làm sạch.


Sau khi trải nghiệm khá nhiều các dòng robot hút bụi, tôi xin giới thiệu Deebot Ozmo 950 của hãng Ecovacs, một mẫu đáp ứng đủ cả 4 tiêu chuẩn trên: thiết kế chuẩn đột phá, công nghệ chuẩn tiên tiến, lực hút chuẩn tối đa, pin chuẩn dung lượng lớn. Mọi người xem video để cảm nhận trước đã, sau đó tôi sẽ đi vào chi tiết hơn.

Thiết kế chuẩn đột phá

Ecovacs Deebot Ozmo 950 có kích thước vừa phải: 33,5cm x 33,5cm x 9,3cm, có thể lách vào các ngóc ngách nhỏ, nhưng đủ sức để chứa thùng đựng rác dung tích 0,45L. Khối lượng robot 4,1kg - không quá nhẹ như một món đồ chơi, không quá nặng khi cần di chuyển.

Nếu như các robot hút bụi phân khúc trung cao trên thị trường nói chung thường cao khoảng 10 - 12 cm thì Deebot Ozmo 950 chỉ cao 9,3cm - chui dễ dàng hơn vào các khu vực gầm thấp như gầm sofa, gầm giường, gầm tủ… Không những thế, thiết kế này còn giúp Deebot Ozmo 950 vượt vật cản như thảm dày, gờ cửa… cao đến 2cm.

Deebot Ozmo 950 vượt vật cản cao 20mm

Công nghệ chuẩn tiên tiến

Tiếp nối công nghệ từ những dòng Deebot Ozmo đời thấp hơn, Deebot Ozmo 950 trang bị tính năng quét laser thông minh SmartNavi 3.0, tự động tối ưu hóa đường chạy theo sơ đồ vệ sinh. Tức là robot sẽ quét (định vị vật cản, thiết lập bản đồ và điều hướng di chuyển thông minh) sao cho thời gian vệ sinh được rút ngắn mà không bỏ sót các vị trí, chứ không chạy lòng vòng mà có chỗ lại bị bỏ qua chưa được hút.

Deebot Ozmo 950 có thể ghi nhớ được cùng một lúc 3 bản đồ vệ sinh, cho 3 không gian làm sạch khác nhau. Điều này thực sự có ý nghĩa với nhà tầng và biệt thự.

Deebot Ozmo 950 thiết lập 3 bản đồ vệ sinh cho 3 bản đồ tầng khác nhau

Deebot Ozmo 950 thuộc dòng Ozmo của Ecovacs, vì vậy tính năng lau cũng đáng chú ý. Deebot Ozmo 950 có 4 chế độ phun ẩm, có thể chủ động điều khiển độ ẩm khăn lau khi robot dọn các mặt sàn khác nhau. Khi robot ở chế độ quét hút hoặc nghỉ sạc thì cảm biến sẽ ra lệnh để ngừng phun nước. Ngoài ra, ngăn đựng nước có dung tích 300ml, chứa đủ nước lau cho diện tích 200m2.

Hệ thống lau thông minh Ozmo với 4 chế độ phun ẩm. Cảm biến chống rơi và màng lọc HEPA

Lực hút chuẩn tối đa

Ecovacs Deebot Ozmo 950 có lực hút cực mạnh vì có công nghệ tăng áp suất hút - đây là cải tiến đột phá của động cơ hút thế hệ mới, đồng thời làm giảm tiếng ồn. Với 4 chế độ hút: 600 Pa làm sạch hàng ngày, Standard – 800pa là chế độ làm sạch tiêu chuẩn, 1200 Pa hút sàn nhiều bụi cát và 1500 Pa làm sạch kĩ bụi lưu cữu với lực hút cực mạnh.

Hệ thống tăng áp mạnh mẽ, chế độ MAX+ có thể tăng lực hút tới 1500 Pa

Hiện tại trên thị trường, các robot hút bụi dành cho nhà nhỏ thường có dung lượng pin từ 2000 - 2700mAh, dành cho nhà lớn thì từ 3500 - 4200mAh. Riêng đối với Deebot Ozmo 950, dung lượng pin Lithinum lên tới 5200mAh, cho phép robot làm sạch 200 phút liên tục.

Với 200 phút làm sạch liên tục Ozmo 950 có thể làm sạch liên tục với căn hộ hoặc biệt thự có diện tích sàn lớn trên 200m2 mà không cần sạc lại, ngoài ra với nhà tầng mỗi tầng diện tích khoảng dưới 100m2 mặt sàn bạn hoàn toàn có thể làm liên tục 2-3 tầng chỉ trong 1 lần sạc – điều này thực sự tiện lợi, bạn không cần phải chờ pin đầy để di chuyển lên tầng khác.

Pin 5200mAh, thời gian làm việc liên tục dài hơn cho diện tích nhà lớn hơn

Tóm lại
Deebot Ozmo 950 là một lựa chọn đảm bảo cho vị trí trợ thủ dọn nhà tự động của các gia đình. Tuy nhiên, không nên tham rẻ mà mua phiên bản nội địa Trung - sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng app vì toàn bộ là tiếng Trung, lại phải cần một số điện thoại nội địa Trung Quốc để tạo tài khoản - robot chỉ hoạt động được 30% so với những gì nó có thể làm. Nên mua hàng chính hãng nhập khẩu châu Âu, có bảo hành bảo dưỡng chính hãng tận nơi đàng hoàng thì mới có thể khai thác hết tiềm năng của robot.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Gia Đình

Bình Luận:

0 bình luận: