Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot Digit - Người máy giao hàng y như người thật của hãng xe Ford

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Theo CNN, hãng xe Ford lừng danh Mỹ vừa phát triển 1 xe tự hành chuyên để giao hàng. Sẽ chẳng gì đáng quan tâm mấy khi ai cũng biết Ford là hãng xe lừng danh thế giới . Thì việc phát triển 1 xe đi giao hàng chỉ là "muỗi". Ấy thế nhưng, đi kèm xe giao hàng này là 1 Robot giao hàng y như người thật. Thế mới là điều gây hứng thú
Robot Digit - Người máy giao hàng y như người thật 

Hãng xe Ford đã bắt tay hợp tác với công ty khởi nghiệp Agility Robotics ở TP Albany, bang Oregon chuyên chế tạo robot dạng người có khả năng giao gói hàng nặng đến 40 pound (18kg).

Trong các thử nghiệm với chiếc xe giao bánh pizza, người ta thấy robot tên Digit với hai chân mô phỏng con người có thể dễ dàng bước đi trên phố, leo các bậc thang...

Nhưng thay vì có các ngón tay linh hoạt như con người thì robot này mới chỉ được phát triển cánh tay có đầu thiết kế dạng quả bóng gai cao su để bám và giữ chặt kiện hàng..

Xem Clip Robot giao hàng y như người thật

Robot giao hàng này đạt tới khả năng linh hoạt đến mức có thể tự di chuyển cùng gói hàng tới vị trí cửa nhà, tránh chướng ngại vật cũng như bước lên bậc thềm nhờ các cảm biến trên đỉnh đầu. Dữ liệu thu thập được từ đây sẽ được máy tính kết nối điện toán đám mây xử lý nhanh chóng để đưa ra quyết định về hành động kế tiếp.

Quan điểm của Ford là dựa trên các nghiên cứu cho thấy dù một chiếc xe tự hành có thể giao hàng đến đúng địa chỉ nhưng để thuyết phục khách hàng rời nhà và đi ra ngoài đường nhận đồ là khó khả thi bởi con người ngày càng lười biếng trước những dịch vụ phục vụ "đến tận chân giường".

Trong thời gian qua, Ford đã thử nghiệm xe tự lái đi giao hàng với thương hiệu bánh pizza Domino’s tại TP Ann Arbor, bang Michigan.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robofun

Robot

Robot Công Nghiệp

Bình Luận:

0 bình luận: