Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot bắn tỉa của Nga gây ngạc nhiên vì tính hiệu quả

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Có tên gọi liên tưởng đến một chú thỏ, tuy nhiên RS1A3 Minirex là một robot sát thủ có độ chính xác cao có thể leo cầu thang và bỏ vừa trong ba lô.

Mẫu robot chiến thuật mới của Nga RS1A3 Minirex đã được ra mắt trong triển lãm An ninh Nội địa Quốc tế Interpolitex 2016 diễn ra lần thứ 20 tại Moscow từ ngày 18 đến 21/10.

Robot vũ trang tí hon được thiết kế bởi nhà sản xuất vũ khí danh tiếng Lobaev Arms. Các thành phần của Minirex được chế tạo gọn nhẹ theo quy định của nhà sản xuất và được phát triển để thực hiện các vụ bắn tỉa trong điều kiện chiến tranh đô thị hoặc các hoạt động chống khủng bố.


Minirex có trọng lượng nhẹ và di chuyển rất nhanh, nó nặng khoảng 35 kg, có thể nhét vừa trong ba lô của binh sĩ. Với tính cơ động cao, robot có thể leo lên cầu thang và khai hỏa từ cửa sổ của các tòa nhà. Ngoài vũ khí gắn trên đầu, Minirex còn được trang bị máy đo khoảng cách bằng laser, cảm biến thời tiết và một máy tính mini.

Minirex có thể theo dõi mục tiêu trong 30 giờ liên tục và có tầm bắn hiệu quả trong phạm vi 400 mét. Các mô đun vũ khí trang bị cho Minirex sử dụng đạn 7.62 x 39 mm, có nòng dài 200 mm cho các phiên bản robot tấn công và 400 mm với phiên bản thường.


Minirex rất linh hoạt và có kích thước nhỏ gọn.

Minirex có thể bắn các loại đạn gây tử vong hoặc không gây tử vong trong cả 2 chế độ tự động và bán tự động. Ở chế độ bán tự động, người điều khiển sẽ sử dụng một thiết bị giống như tay cầm chơi game và điều khiển hướng đi của robot qua một máy ảnh zoom quang học 24x.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Quân Sự

Bình Luận:

0 bình luận: