Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

RoboCup 2019 - Giải vô địch bóng đá thế giới của Robot - mục tiêu đánh bại con người 2050

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

RoboCup là giải bóng đá hàng năm của robot trên thế giới, đây là giải đấu thường niên lần thứ 23 được tổ chức vòng quanh thế giới. Với xuất phát điểm là một cuộc thi nhỏ được các giáo sư đại học khởi xướng vào năm 1997, RoboCup ban đầu có mục tiêu là tạo ra một đội bóng robot thông minh có khả năng đánh bại nhà vô địch World Cup (giải đấu bóng đá của con người) vào năm 2050.


Qua nhiều năm tổ chức, RoboCup dần được mở rộng, trở thành sự kiện uy tín không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thể thao mà còn là nơi giới thiệu và ghi nhận những sáng tạo đột phá của ngành công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng năm.


Cuộc so tài năm nay thu hút khoảng 170 đội từ các trường đại học, các phòng thí nghiệm nghiên cứu và các trường phổ thông tại hơn 30 quốc gia khác nhau đến tham dự.

Khác với các giải đấu STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) phổ biến trên thế giới, RoboCup chủ yếu sử dụng các loại mô hình robot được điều khiển bằng hệ vi mạch và não bộ trí tuệ nhân tạo (AI) mà không phải là các dạng thức điều khiển từ xa.


Điều ấn tượng, các robot hoạt động độc lập, tự suy nghĩ ra chiến thuật, tự chạy theo trái bóng, tự phối hợp sút vào cầu môn y như bóng đá thật. Thậm chí Robot còn tự đứng dậy khi bị ngã... tất cả theo trí tuệ nhân tạo các robot được lập trình. Sự vận hành trên sân bóng hoàn toàn không có sự can thiệp của bên ngoài hay con người.

Clip trận chung kết Robocup 2019 

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Clip

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: