Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Nông trại Mỹ dùng toàn robot trồng rau đòi hỏi sự tinh tế và công nghệ vượt trội

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot trồng rau, nghe thấy rất đơn giản - nhưng quả thật là đỉnh cao của robot, vì nghề nông là nghề cực kỳ cần sự tinh tế. Các nhà khoa học robot Mỹ vừa đưa vào hoạt động một nông trại trồng rau mà trong đó, các nông dân là robot được hoạt động dưới sự điều khiển của các chương trình giả lập được sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo (AI)

Những mầm cây nhỏ và mong manh được robot xử lý rất tinh tế và nhẹ nhàng


Khoảng 75% lượng rau diếp của Mỹ được trồng ở Central Coast và thung lũng Valley của bang California. Đây là loại rau tương đối "khó tính", đòi hỏi nhiệt độ ấm áp, lượng mưa không quá nhiều. Chính vì thế, rau diếp cũng là một trong những cây trồng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chăm sóc. Tuy nhiên, con người có lẽ sắp không cần phải bận tâm tới điều đó.


Công ty khởi nghiệp Iron Ox đã tìm ra lời giải cho vấn đề này. Nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất robot phục vụ nông nghiệp, Iron Ox và những tay chơi lớn trong lĩnh vực này như John Deere đang đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo và tự động hóa để việc sản xuất rau diếp trở nên năng suất và hiệu quả hơn so với dùng sức người.


Trong nhà kính ở San Carlos, California, Iron Ox đang phát triển một con robot tự động, chuyên đảm trách nhiệm vụ chăm sóc và thu hoạch rau diếp. The Angus là con robot được chế tạo để trồng rau thủy canh. Nó có thể di chuyển tự động với công nghệ xe tự lái của ô tô và cánh tay robot để làm việc như một nông dân lành nghề.
Hệ thống máy quay được trang bị trên thân cho phép Angus thu thập hình ảnh và phân tích chúng. Nó dựa vào những điểm được đánh dấu sẵn trong nông trại để xác định vị trí của mình và di chuyển tới những vị trí cần thiết mà không cần sự can thiệp của con người.
Cận cảnh cánh tay robot của Angus trong quá trình canh tác. Sự linh hoạt cho phép nó thực hiện nhiều thao tác khác nhau. Hai máy quay cho phép nó nhìn thấy cây trồng dưới đạng đồ họa 3D để đưa ra những động tác chính xác và phù hợp.


Trong phòng thí nghiệm, người ta tiến hành xây dựng các chương trình giả lập kết hợp để có thể kiểm tra quá trình canh tác của robot và đảm bảo chúng hoạt động chính xác và hiệu quả.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Robot Công Nghiệp

Bình Luận:

0 bình luận: