Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

I Am Mother (Người Mẹ Robot)- Một phim về Robot trong tương lai rất hack não

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Bài viết spoil phim khá nhiều, khuyên độc giả nên coi phim trước rồi xem bài này sau sẽ thấy phim rất hay và hack não !


Netflix vừa ra mắt tác phẩm điện ảnh viễn tưởng nói về tình mẫu tử đặc biệt giữa bà mẹ Robot và con gái loài người.Bối cảnh của I Am Mother được xây dựng vào thời điểm đó, khi Robot thống trị trái đất và loài người bị tuyệt chủng, vạn vật chỉ là đống tro tàn của thiên nhiên khô cằn và cuộc sống được điều khiển bởi sự lập trình từ trí thông minh của máy móc.


Tuy nhiên, trở về từ trước khi có sự tuyệt chủng của loài người, nhân loại đã kịp tạo ra 1 cỗ máy AI (trí tuệ nhân tạo) tại 1 trung tâm nghiên cứu hiện đại. Nhiệm vụ của cỗ máy AI này là tái tạo lại con người ở 1 dạng thức hoàn hảo nhất, đạo đức nhất dựa trên hàng chục ngàn phôi thai loài người được tuyển lựa đặt tại trung tâm


Trong thời đại đó có một con Robot đóng vai trò làm mẹ được cỗ máy AI này tạo ra, với nhiệm vụ bảo vệ hơn 63.000 phôi thai người, nó chọn lọc ra phôi thai khỏe mạnh nhất để nuôi dưỡng và dạy dỗ.Dưới sự chăm sóc, chỉ dạy của Robot đứa bé dần lớn lên trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, cô bé sẽ là "vật mẫu" thí nghiệm để tái sinh loài người. Kế hoạch đó sẽ hoàn hảo nếu như không có sự xuất hiện của một người phụ nữ lạ mặt với thân thế bí ẩn.


Cô ta đến và muốn cướp đi đứa "con gái" của Robot. Một cuộc chiến khốc liệt xảy ra, "con gái" sẽ bỏ đi theo đồng loại hay ở lại bên cạnh người máy đã tái tạo ra mình?Điều bất ngờ nhất, tất cả tình tiết diễn ra trong phim đều do sự sắp đặt của con Robot trí tuệ nhân tạo, tất cả những nhân vật xuất hiện ra sao, làm điều gì, nhất nhất đều do AI sắp đặt, tất cả vì 1 mục tiêu tạo ra 1 lớp người hoàn thiện nhất, mạnh khỏe nhất, thông minh nhất và đạop đức nhất (lưu ý loài người lúc này đã tuyệt chủng)

Phim gây hứng thú cho người xem khi mở ra 1 viễn cảnh khi một tương lai xa hơn với viễn cảnh trí tuệ nhân tạo thay thế sức lao động của con người và làm chủ nền văn minh của nhân loại thì điều gì sẽ xảy ra?
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

AI - Trí Tuệ Nhân Tạo

Robofun

Robot Gia Đình

Bình Luận:

0 bình luận: