Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Đeo thiết bị đuôi robot này vào , bạn sẽ thành siêu nhân

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Không giống như những cái đuôi làm bằng lông giả như trong các bộ cosplay, đây là một cách rất "healthy và balance" để bạn có thể linh hoạt như các loài động vật.Có rất nhiều công ty đã tạo ra những chiếc đuôi giả để con người có thể đeo được, những chúng thường được dùng để cosplay hoặc phục vụ những mục đích giải trí khác. Còn các nhà nghiên cứu tại Đại học Keio ở Nhật Bản đã tạo ra một đuôi có tác dụng thực sự, có khả năng tăng cường khả năng của người đeo thông qua việc cải thiện sự cân bằng và nhanh nhẹn.
Đeo chiếc đuôi robot này, bạn sẽ nhanh nhẹn và luôn giữ được thăng bằng - Ảnh 1.
Các sản phẩm đuôi gắn cho người trước đây chỉ mang mục đích cosplay hoặc giải trí.
Lấy cảm hứng từ hành động chuyền cành của những chú khỉ, các nhà khoa học nhận ra rằng đuôi của chúng đã đóng vai trò quan trọng trong việc định vị cơ thể và tạo sự cân bằng khi di chuyển. Do đó họ đã tạo ra Arque, chiếc đuôi bằng máy.
Thiết kế cơ bản của nó sao chép lại phần đuôi của con cá ngựa, lắp ráp từ một loạt các đốt sống bằng nhựa được liên kết với nhau và có thể được tùy chỉnh tùy theo chiều cao và trọng lượng của mỗi người. Bên trong đuôi là một bộ bốn cơ nhân tạo được cung cấp bởi khí nén, sẽ co lại và mở rộng theo các cách kết hợp khác nhau để có thể di chuyển và cuộn theo bất kỳ hướng nào. Thiết kế hiện tại khiến hoạt động của đuôi phụ thuộc vào máy nén khí gắn ngoài, tuy nhiên khi các nghiên cứu về cơ bắp nhân tạo tiến bộ, nó có thể được cung cấp năng lượng bởi một cục pin.

Đuôi robot gắn cho người.
00:02:51

Đuôi robot gắn cho người.
Ứng dụng trước mắt của Arque là hỗ trợ công nhân trong việc nâng hoặc mang vác vật nặng. Giống như một bộ đồ có thể tăng cường khả năng cho cơ bắp người mặc, phần đuôi hoạt động giống như một đối trọng để con người có thể dùng ít lực hơn khi nâng một cái gì đó lên khỏi mặt đất. Nhưng không giống như một bộ công cụ hỗ trợ bên ngoài, phần đuôi có cấu tạo ít phức tạp hơn và cũng dễ dàng sử dụng.
Các nhà nghiên cứu tạo ra Arque cũng tin rằng đây có thể là một cách hiệu quả để tăng thêm phản hồi xúc giác trên toàn cơ thể, đặc biệt cho những người muốn khám phá thế giới ảo thông qua các game VR.
Tham khảo Gizmodo
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cyborg

Bình Luận:

0 bình luận: