Nghệ thuật thuyết phục khi bị từ chối của đạo diễn phim Crazy Rich Asians

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Ai trong chúng ta , đều từng rất muốn một điều gì đó từ người khác , nhưng phải làm gì nếu những điều chúng ta mong muốn lại bị từ chối ? Bức thư của đạo diễn phim "Crazy Rich Asians" gửi đến nhóm nhạc Coldplay thể hiện một nghệ thuật thuyết phục độc đáo.

Đó là hoàn cảnh mà đạo diễn người Mỹ gốc Á Jon M. Chu đã gặp phải. Chu tìm thấy một bài hát phù hợp một cách hoàn hảo cho đoạn kết bộ phim mới của mình – Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á - bộ phim đầu tiên trong vòng 25 năm qua từ một hãng phim Hollywood với toàn diễn viên châu Á). Bài hát đó chính là Yellow, được trình bày bởi nhóm nhạc rock Coldplay, theo Inc..
Trả lời phỏng vấn của Quartz, Chu cho biết, ban đầu, các cộng sự của ông e ngại rằng bài hát sẽ gợi lên những định kiến tiêu cực. Họ bảo rằng “Ôi, chúng ta không thể làm điều này, anh nghĩ mọi người sẽ nói gì?”. Nhưng Chu thuyết phục họ “Việc này, các anh hãy tin ở tôi”, và họ đồng ý để ông lo liệu.
Nhưng vấn đề lớn nhất ông gặp phải là: Coldplay từ chối yêu cầu của Chu về việc sử dụng bài hát Yellow cho bộ phim.
Mọi người có thể hình dung, Chu cảm thấy thất vọng, rồi để cho cảm xúc lấn át, ông có thể nói với các cộng sự: “Hãy quên điều tôi đã nói đi. Bài hát đó không quá tuyệt vời đến vậy đâu”. Hoặc cũng có thể ông sẽ cố gắng tận dụng những mối quan hệ của mình ở Hollywood để bằng cách nào đó thuyết phục được Coldplay.
Nhưng không, Chu đã cho thấy kỹ năng thuyết phục tuyệt vời của mình, thông qua việc tận dụng trí thông minh cảm xúc. Ông dành thời gian để tập hợp cảm xúc, kiểm soát chúng chứ không để chúng kiểm soát mình. Sau đó, ông truyền tải cảm xúc thành một câu chuyện mạnh mẽ, bằng cách chia sẻ về những tác động sâu sắc từ bài hát lên bản thân mình.
Ông chia sẻ những cảm xúc này trong một lá thư gửi trực tiếp đến nhóm Coldplay.
“Tôi biết điều này khá kỳ lạ. Nhưng cả cuộc đời tôi đã có một mối quan hệ phức tạp với màu vàng. Từ việc bị gọi bằng từ này theo một cách rất xúc phạm khi còn đi học, đến khi xem những bộ phim mà nhiều người bị gọi là ‘người da vàng hèn nhát’. Màu vàng luôn mang một ý nghĩa tiêu cực trong suốt cuộc đời tôi. Cho đến khi tôi nghe được bài hát của các anh… Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi, màu vàng được mô tả theo những cách đẹp đẽ nhất, kỳ diệu nhất mà tôi chưa từng được nghe: màu của những vì sao, màu da của cô gái, màu tình yêu của cô ấy. Nó là một hình ảnh hấp dẫn và đam mê lạ thường, khiến tôi suy nghĩ lại về hình ảnh của chính mình…”.
Một giờ sau khi lá thư được gửi đi, Coldplay đã phản hồi cho đạo diễn Chu - đồng ý để ông sử dụng bài hát Yellow cho phim Crazy Rich Asians, theo Quartz. Bài hát sau đó được đưa vào ngay đoạn cao trào của phim, được ca sĩ Katherine Ho thể hiện bằng tiếng Quan Thoại.
Bài học về nghệ thuật thuyết phục ở đây là: Lần tới, khi bạn đối diện với một tình huống bị thất vọng vì một người nào đó có quyền không cho bạn toại nguyện, hãy dừng lại một chút để tập hợp những cảm xúc của mình. Sau đó, hãy cố gắng tìm cách truyền tải những cảm xúc này thành một lực tác động tích cực.
Quá trình này không những giúp bạn có được điều mình muốn, mà còn giúp bạn có thể hiểu thêm nhiều điều hơn về bản thân mình.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Kiến Thức

Văn Hóa - Thiền

Bình Luận:

0 bình luận: