CĐT Khang Gia - Đại gia ngàn tỷ hết thời , mỗi ngày gom 10 triệu để trả nợ

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cách đây ít lâu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) là chủ đầu tư nhiều dự án, quy mô hàng ngàn căn hộ, nhưng ít ai ngờ rằng công ty này lại đang lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất phải xin gia hạn trả lại quỹ bảo trì cho cư dân.

Tranh chấp chung cư Khang Gia Tân Hương vẫn kéo dài

Cụ thể, Công ty Khang Gia vừa có công văn gửi Ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú), về việc xin gia hạn thanh toán 2% phí bảo trì chung cư cho cư dân. Theo đó, Công ty Khang Gia thừa nhận đã chậm trễ trong việc thanh toán tiền 2% phí bảo trì chung cư với số tiền khoảng 5,8 tỷ đồng.

“Chúng tôi xin lỗi vì điều này. Nhưng vì thời gian qua công ty chúng tôi gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn về tài chính, nên không đủ khả năng để thanh toán đúng hạn”, Công ty Khang Gia cho biết.

Cũng theo nội dung công văn, Công ty Khang Gia cam đoan rằng sẽ thanh toán hết số tiền nêu trên. Nhưng trong tình hình hiện tại số tiền trên là khá lớn đối với công ty này, và việc thanh toán một lần là điều rất khó khăn.

Do đó, Công ty Khang Gia xin thanh toán theo theo hình thức trả góp mỗi tháng 300 triệu đồng (khoảng 10 triệu/ngày). Việc thanh toán bắt đầu từ cuối tháng 11/2018, cho tới khi thanh toán hết số tiền nêu trên.

Được biết, Ban quản trị (BQT) chung cư Khang Gia Tân Hương đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến UBND TP.HCM, đề nghị tiến hành cưỡng chế quỹ bảo trì chung cư Khang Gia Tân Hương. Tuy nhiên, đến nay việc giải quyết đề nghị này vẫn chỉ nằm trên giấy.

Theo BQT chung cư Khang Gia Tân Hương, trong cuộc họp Hội nghị nhà chung cư ngày 13/5, 173 hộ dân đã biểu quyết 100% đề nghị UBND TP.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra khởi tố hình sự chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, nếu không bàn giao 2% phí bảo trì nhà chung cư cho BQT.

Cũng theo BQT chung cư Khang Gia Tân Hương, ngoài việc chiếm dụng 2% phí bảo trì nhà chung cư, Công ty Khang Gia còn vi phạm nghiêm trọng về xây dựng, xem thường an toàn tính mạng của hơn 1.500 cư dân, khi không tổ chức nghiệm thu công trình theo đúng quy định, không thi công các hạng mục PCCC theo thẩm duyệt, cố tình xây trái phép 71 căn hộ và ki ốt khi đã có quyết định đình chỉ thi công…

Công ty Khang Gia từng được biết đến là một trong những doanh nghiệp địa ốc lớn, với hàng loạt dự án ở nhiều khu vực. Trong đó, ngoài chung cư Khang Gia - Tân Hương (Q.Tân Phú), Công ty Khang Gia còn là chủ đầu tư của chung cư Khang Gia Gò Vấp (Q.Gò Vấp), chung cư Khang Gia Chánh Hưng (Q.8), chung cư Khang Phú (Q.Tân Phú). Dù phát triển với quy mô lên đến hàng ngàn căn hộ, nhưng phần lớn các dự án của chủ đầu tư này đều dính “lùm xùm” trong thời gian qua.

Mạnh Đức (Vietnamnet)
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin BĐS

Bình Luận:

0 bình luận: