Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

CEO Microsoft - Con người không có lý do gì để sợ robot

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

CEO Microsoft, Satya Nadella

Đích thân CEO Microsoft, Satya Nadella đã chia sẻ, con người không có lý do gì để sợ robot sẽ lấy đi công việc của họ. Chúng ta sẽ cùng sống và làm việc với AI trong tương lai gần.

Microsoft là một công ty đang đầu tư mạnh cho trí tuệ nhân và bất chấp những lo ngại cho rằng robot sớm hay muộn sẽ tác động tới việc làm của tất cả chúng ta, CEO Satya Nadella của Microsoft tin rằng, chúng ta không có lý do gì để lo ngại về vấn đề này.
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Telegraph, Nadella đã nhắc đến việc robot sẽ không lấy đi công việc của mọi người, mặc dù chúng đang ngày càng đa năng và thực hiện được nhiều công việc, thậm chí còn tốt và hiệu quả hơn cả con người.
Nadella nói:
"Điều tôi nghĩ cần phải làm vào năm 2018 là đối thoại nhiều hơn về đạo đức, các nguyên tắc mà chúng ta có thể áp dụng cho các kỹ sư cà công ty đang phát triển AI, để mọi lựa chọn mà chúng ta tạo ra không gây ra bất cứ sự thiên vị nào…đó là những biện pháp trước mắt chúng ta nên làm".
Ngoài ra trong cuộc phỏng vấn, CEO Nadella còn tiếp tục giải thích về mô hình kinh doanh của Microsoft. Theo đó công ty hoạt động hoàn toàn dựa trên những công nghệ mà khách hàng mong muốn. Do đó nếu thực sự công nghệ đó không cần thiết, Microsoft sẽ tự tay điều chỉnh.
Microsoft hiện đang tập trung ngày càng nhiều cho lĩnh vực doanh nghiệp và các khoản đầu tư cho AI nhằm sớm sử dụng AI thay con người trong nhiều hoạt động có thể tự động hóa.
Nadella nói thêm: "Mô hình kinh doanh của chúng tôi dựa vào khách hàng và nếu họ thành công, họ sẽ trả tiền cho Microsoft. Vì vậy chúng tôi không phải là những công ty chịu sự chi phối của quảng cáo, các giao dịch và thị trường".
Bất chấp những lo ngại của giới công nghệ về AI, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục giống các ông lớn khác như Google, Facebook, Apple khi tích cực đầu tư nhiều hơn cho AI.
Microsoft tin rằng, con người và robot có thể sống chung và làm việc hài hòa cùng nhau. Bởi lẽ đó, Nadella tự tin khẳng định: "Microsoft sẽ luôn đứng về phía chính nghĩa". Khách hàng luôn là người sẽ quyết định xu hướng và Microsoft có nhiệm vụ phải tuân theo điều đó.
Theo một tiết lộ của MIT Technology Review hôm 25/5, Microsoft đang bí mật xây dựng một công cụ tự động hóa nhằm xác định sự thiên vị trong một loạt các thuật toán AI khác nhau.
Công cụ này của Microsoft hứa hẹn sẽ giúp các công ty đang làm việc với AI có thể tránh tình trạng phân biệt đối xử giữa nhân viên và AI, hay nói cách khác là tránh tình trạng AI cướp việc của con ngườ
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: