Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Volkswagen đưa công nghệ dùng ảnh nhiệt để tăng tầm nhìn trong đêm trên xe ô tô

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Các xe ô tô ngày càng thông minh và an toàn hơn . Mới đây , hãng Volkswagen vừa đưa vào và trang bị hệ thống tầm nhìn ban đêm mà cho chiếc Touareg 2019. Hệ thống này có khả năng phát hiện động vật hoặc con người ở khoảng cách 130m trong đêm tối không ánh sángCông nghệ dùng ảnh nhiệt trong ô tô để giúp người dùng quan sát tốt hơn về ban đêm đã không còn quá xa lạ khi nhiều thương hiệu đã ứng dụng khả năng này để giúp người lái "nhìn" xa hơn những gì mà đèn pha chiếu tới, chẳng hạn như động vật hay người đi bộ băng qua đường để giúp phòng tránh tai nạn. Ngoài ra hiện nay ảnh nhiệt cũng được tích hợp vào các hệ thống hỗ trợ lái hoặc tự vận hành. Đó chính xác là những gì Volkswagen đã làm với Touareg 2019.
Một camera tầm nhiệt hồng ngoại được gắn lên đầu xe có thể thu được phát xạ hồng ngoại từ các thực thể sống với khoảng cách xa hơn tầm chiếu sáng thông thường của đèn pha, dao động từ 10 tới 130 m. Không dừng lại ở việc nhấn mạnh các mối nguy hiểm chực chờ tới người lái, hệ thống đi kèm camera hồng ngoại còn tích hợp luôn khả năng tính toán di chuyển của vật thể bị phát hiện, qua đó phát lên chuông báo động nếu vật thể đó đi vào vùng an toàn. Tất cả thông tin sẽ được truyền tải về bảng điều khiển trước mặt người dùng trên chiếc Touareg.
Tất cả vật thể "chết" hiển thị qua màn hình dưới tông màu đen-trắng, vật thể sống nếu ở ngoài vùng an toàn có màu vàng nhưng sẽ ngay lập tức chuyển thành đỏ nếu bước vào bên trong. Khi Touareg đang vận hành với tốc độ trên 50 km/h, bất cứ vật thể sống nào bước vào trong vùng an toàn cũng sẽ được hiển thị lên màn hình chính trong khi ở tốc độ thấp chuông báo động sẽ vang lên, đồng thời hệ thống phanh tự động được chuẩn bị sẵn sàng.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Xe Thông Minh

Bình Luận:

0 bình luận: