Sàn giao dịch Upbit bất ngờ bị điều tra vì nghi có hoạt động gian lận

Upbit, Hàn Quốc, gian lận, Chosun.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Upbit, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, vừa bị các nhà chức trách triệu tập điều tra vì nghi có gian lận.


Theo nguồn tin từ tờ báo địa phương Chosun (11/5), Upbit, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc hiện nay, vừa bị các nhà chức trách triệu tập điều tra vì nghi có gian lận.

Theo Chosun báo cáo rằng, cảnh sát nghi ngờ Upbit đã giả mạo niêm yết các đồng tiền mã hóa trên sàn, mặc dù họ thực sự không nắm giữ nó và có hoạt động lừa dối các nhà đầu tư.

Ủy ban Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã cử 10 điều tra viên tới văn phòng chính của Upbit nằm ở Seoul để tiến hành tịch thu các ổ cứng, và kiểm toán lại toàn bộ các khoản thu chi về các giao dịch tiền mã hóa.

Một điều tra viên cho biết:
"Chúng tôi đã tịch thu ổ cứng, máy tính và các tài liệu liên quan. Công cuộc điều tra có thể sẽ mất vài ngày."
Nhiều nhà phân tích cho rằng, tin tức về việc sàn Upbit bị điều tra đã ảnh hưởng đến giá cả thị trường hiện tại, khi mà hàng loạt các đồng tiền số đã đỏ sàn, trong top 100 đồng coin có nhiều đồng đã giảm hơn 15%.

Upbit không phải là sàn đầu tiên bị điều tra ở Hàn Quốc, trước đó cũng đã có nhiều cuộc điều tra nhắm đến các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc, động thái này nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền phi pháp.

Vào cuối tháng 1, Cơ quan giám sát tài chính cấp cao của Hàn Quốc vừa mới đưa ra hạn chót cho việc cấm thực hiện giao dịch ẩn danh cho các sàn tiền mã hóa trong nước. Theo thông báo mới nhất từ Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (FSC), bắt đầu từ ngày 30/1, người dân Hàn Quốc sẽ bị yêu cầu phải sử dụng tài khoản ngân hàng đăng ký dưới tên thật của mình để có thể tham gia vào thị trường mã hóa.

Vào tháng 3, Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố cấm các quan chức mua bán các loại tiền mã hóa, đây cũng được coi là lần đầu tiên Hàn Quốc áp dụng biện pháp mạnh này lên các quan chức của mình.

Vào tháng 4, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành chính của CoinNest đã bị bắt giữ vì tội tham ô và gian lận, bị cáo buộc lừa đảo “hàng tỷ won” liên quan đến tiền mã hóa. Cùng tháng đó, 12 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc đã nhận được yêu cầu từ Cơ quan chức trách Hàn Quốc là phải cải thiện tính năng bảo mật của họ.

Upbit, được điều hành bởi một công ty con của công ty công nghệ Hàn Quốc Kakao. Sàn giao dịch tiền mã hóa này lớn thứ tư trên toàn cầu, tính theo khối lượng giao dịch 24 giờ.

Theo Cointelegraph
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: