Sàn Binance có đang “mình thích thì mình lên coins thôi” không?

Binance, Altcoin, Bytecoin, BCN, Stocks.Exchange, Hitbtc và Poloniex, Bitconnect
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Với vị thế là sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, Binance nắm trong tay khá nhiều quyền lực. Do sự thanh khoản và tính hợp pháp khi được “lên sàn” mà Binance mang lại, không ít nhà phát triển Altcoin sẽ đáp ứng cái giá dù cho là rất cao mà Binance đưa ra. Tuy nhiên, quyền lực phải đi đôi với trách nhiệm, Binance đã thật sự làm tốt trách nhiệm của họ chưa?


Binance “nhắm mắt làm lơ” Bytecoin

Là một trong những đồng tiền số lâu đời nhất và ít hợp thời nhất trên thị trường, việc Binance đồng ý đưa Bytecoin lên sàn là một quyết định đầy bất ngờ. Họ đáng ra nên hỗ trợ những đồng coins thuộc hàng “phải có” mới nhất như Wanchain, thay vào đó, quyết định này có vẻ lại được cân nhắc dựa vào độ lớn của hầu bao nhà phát triển. Việc đưa Bytecoin (BCN), cũng như cũng như một số đồng coins gần đây, đã làm một số traders phải gãi đầu. BCN là một đồng tiền gây tranh cãi do những cáo buộc nặng nề từ khi nó ra mắt vào năm 2014. Sau đó gần như lặn mất tăm sau khi hồi sinh lại vào năm ngoái.

Cho đến khi xuất hiện trên Binance vào ngày 8 tháng 5, Bytecoin mới chỉ có mặt trên Stocks.Exchange, Hitbtc và Poloniex. Khoảng 82% nguồn cung của đồng tiền này được cho là bị nắm giữ bởi một hoặc giỏi lắm là vài tổ chức, và nó cũng là đồng tiền bị xem là cực kì dễ lạm phát khi có nguồn cung vô hạn. Phần nguồn cung thì vẫn có thể sửa được, nhưng BCN vẫn “vinh dự” được Onchainfx liệt kê ngang hàng với Bitconnect, tức là một scamcoin.

Binance, Bytecoin và “to the moon”Mặc kệ quá khứ u ám của Bytecoin, hiện tại thì nó cũng không đến nỗi nào, hơi lộn xộn một tí, nhưng ngoại trừ việc bị CoinMarketCap “cho ra rìa” thì cũng không đến nỗi nào. Mỗi đồng coin được đưa lên Binance gần như đều sẽ được pump lên hàng chục phần trăm, nhưng BCN lại là một trường hợp khác, bay rất cao nhưng rớt cũng sâu không kém. Đồng tiền này đã tăng 270% trong ba tiếng trước khi giảm mạnh, kéo theo một cơ số khá lớn traders “đu đỉnh”, khiến cho mức tăng hàng ngày của nó ở mức “chỉ” 71%.

Trang web so sánh coin Coincodex đã buộc phải phát biểu rằng BCN là một “pha chơi xấu”, khi nhắc đến sự chênh lệch giá khổng lồ của nó ở Binance và Poloniex. Trong một bài đăng trên blog, Coincodex đã viết:
Đố các bạn biết ai đang mua BCN ở mức giá cao hơn 10 lần so với những nơi khác? Tôi không biết các traders trên Binance có đi kiểm tra các sàn khác trước khi mua BCN không nhưng khá chắc chắn là các hoạt động giao dịch của đồng tiền này rất đáng ngờ.
Ngay sau khi được niêm yết trên Binance, mạng bytecoin ngừng xác nhận giao dịch, khiến Poloniex phải ngừng việc rút BCN. Theo Bytecoin, điều này là do mạng lưới “bị quá tải”, nhiều khả năng là do các chủ sở hữu BCN đổ xô đi chuyển tiền của họ sang Binance để bắt được đợt pump này. Drama này xôn xao đến mức Binance sau đó đã phải phát hành một bản cập nhật riêng của mình, trong đó khuyên người dùng “Hãy thận trọng với sự biến động giá và đầu tư một cách thận trọng”.

Sau tất cả, chúng ta lại phải đặt câu hỏi rằng Binance có đưa coins lên sàn theo kiểu “mình thích thì mình lên thôi” hay không. Với quá khứ u ám của bytecoin, cùng với những lo ngại về những người sở hữu phần lớn nguồn cung lưu hành, thật khó để thấy được cộng đồng có thể hưởng lợi từ việc BCN được đưa lên Binance như thế nào. Ô hay, vậy là cứ được đưa lên cái sàn to nhất thị trường, các altcoin sẽ “bay”, và các traders sẽ nhắm mắt mà nhảy vào, bất kể rằng đồng coins đó dùng để làm gì hay sao?

Theo Coin68
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: