Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Robot pha chế Cafe X - Mỗi giờ pha được 120 ly . Quán cafe nườm nượp khách

Với 25.000 USD, các trung tâm thương mại ở Mỹ hiện có thể sắm một robot chuyên pha cà phê tên Cafe X . Với tốc độ pha 120 cốc/giờ.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot pha chế có tên Cafe X  được đặt trong buồng kính công cộng. thực hiện các thao tác cầm ly, rót siro, hứng cà phê. Mỗi giờ robot có thể phục vụ 100-120 ly café, 300-400 đơn hàng/ngày . Khách có thể đặt một ly espresso bằng hai cách: chạm màn hình cảm ứng đặt phía ngoài hoặc qua ứng dụng di động. 

Ba khách cùng lúc gọi món cho robot Cafe X - Ảnh: EATER SAN FRANCISCO

Với 25.000 USD, các trung tâm thương mại ở Mỹ hiện có thể sắm một robot chuyên pha cà phê với tốc độ pha 120 cốc/giờ.

Robot pha chế được đặt trong buồng kính công cộng. Khách có thể đặt một ly espresso bằng hai cách: chạm màn hình cảm ứng đặt phía ngoài hoặc qua ứng dụng di động.

Robot thực hiện theo chương trình chạy sẵn: cầm ly, đặt ly vào máy pha, rót siro và di chuyển về phía khách hàng tại quầy. Chưa đầy 1 phút, bạn sẽ có ly cà phê nóng.

Cha đẻ robot là chàng trai 24 tuổi Henry Hu, người Hong Kong. Anh trình làng mẫu robot pha cà phê đầu tiên vào năm ngoái.

Clip Robot có tên Café X, được thiết kế như một cánh tay robot 6 trục linh động 


Chia sẻ trên kênh CNBC, đại diện công ty robot cho biết không nhắm đến thay thế mô hình cà phê truyền thống và công việc của người pha chế chuyên nghiệp (barista).

Thay vào đó, robot phụ trách một số loại cà phê cơ bản, giúp giảm thời gian chờ của khách hàng mua cà phê mang đi.

Biển quảng cáo Cafe X với khẩu hiệu "không đợi chờ" - Ảnh: EATER SAN FRANCISCO
Sau 1 năm, công ty mới vận hành robot thứ hai tại một trung tâm thương mại ở San Francisco, Mỹ kết hợp phương pháp học máy (machine learning) và robotics.
Công ty này cũng dự định khai trương một vài địa điểm mới trong năm 2018 nhưng bản thân họ đánh giá mức độ tăng trưởng sẽ chậm, năng lực sản xuất chỉ chừng 15 robot/năm.
Cựu sáng lập Uber, ông Jason Calacanis, đang là nhà đầu tư cho Cafe X, chia sẻ: "Barista dẫu chuyên nghiệp nhưng cũng là nỗi tra tấn với khách hàng. Họ thường xuyên nhầm món, chất lượng giữa các ly không đồng đều, không ghi nhớ thói quen uống của mỗi khách hàng. Tất cả điều này, robot đều làm tốt".
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Robot

Bình Luận:

0 bình luận: