Ripple: Thử nghiệm giúp cắt giảm chi phí giao dịch đến 70%.

Blockchain, Startup, Ripple, xRapid, xCurrent.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Startup công nghệ Blockchain của Ripple vừa công bố kết quả chương trình thử nghiệm sản phẩm xRapid của mình.


Báo cáo tập trung vào các lời chào mời của công ty xung quanh đồng tiền điện tử Ripple (XRP), cho biết quá trình thử nghiệm đồng token này tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như thời gian giao dịch chung. Ripple trong thời gian qua đã thông báo hàng loạt nỗ lực hợp tác với doanh nghiệp khác, ứng dụng sản phẩm xRapid cùng như xCurrent.

Trưởng bộ phận sản phẩm Ripple Asheesh Birla trả lời với CoinDesk rằng công ty của mình đã thống kê 7 dự án thử nghiệm, và kết quả của chúng đều trả về một mô típ chung. Sau khi tổng hợp lại, Ripple khẳng định chi phí giao dịch đã được cắt giảm thành công từ 40 đến 70%. Anh cũng cho biết thêm là các giao dịch xuyên biên giới giờ chỉ mất có vài phút, thay vì phải đến mấy ngày như của các phương thức chuyển tiền truyền thống.

Anh còn tiết lộ thêm là các nền tảng mà vừa thử nghiệm xRapid rất bất ngờ trước tốc độ giao dịch, nói: “Họ cứ như là, ‘Wow, mọi chuyện chỉ mất có mấy giây là đã xử lí xong” và “Điều này sẽ hoàn toàn không thể theo như cách hệ thống tài chính hiện nay hoạt động”.

Tuy giao dịch sẽ cần vài phút để đi từ tổ chức này sang tổ chức khác, tuy nhiên phần công đoạn mà có liên hệ với sổ cái XRP thì chỉ cần vài giây là xong, Birla khẳng định. Phần lớn thời gian nằm ở công đoạn các doanh nghiệp chuyển từ tiền mặt sang XRP và ngược lại tại các sàn giao dịch địa phương.

Hiện tại thì Ripple đang tập trung chuyển đổi chương trình thử nghiệm sang triển khai toàn diện, vị trưởng bộ phận sản phẩm nói thêm, nhưng không đưa ra bất kì timeline cụ thể.

Chúng tôi đang tiếp tục chạy các chương trình thử nghiệm và chăm chút những chi tiết cuối cùng cho sản phẩm. Bước tiếp theo sẽ là tiến đến chào bán hàng loạt đến khách hàng,” Birla giải thích. “Với các sản phẩm và thanh toán tài chính, không thể ào ào tung ra thị trường theo kiểu “nhanh và mạnh” giống Silicon Valley được, chúng tôi phải chắc rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ từ cả góc độ an ninh kỹ thuật lẫn tuân thủ pháp lý.

Theo Coin68
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: