Nhật Bản và Hàn Quốc: hai quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền mã hóa cao nhất

Dalia Research, Hàn Quốc, Nhật Bản, tiền mã hóa,
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Theo cuộc khảo sát của Dalia Research qua 8 quốc gia có thị trường tiền mã hóa lớn nhất hiện nay cho thấy, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia có tỷ lệ % nhận thức về tiền mã hóa cao nhất.


Theo cuộc khảo sát của Dalia Research qua 8 quốc gia có thị trường tiền mã hóa lớn nhất hiện nay cho thấy, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền mã hóa cao nhất.

Cụ thể, cuộc khảo sát qua 8 quốc gia bao gồm: Mỹ , Anh , Đức , Brazil , Nhật Bản , Hàn Quốc , Trung Quốc và Ấn Độ, với hơn 29.000 người tham gia.

Khảo sát cho thấy có 75% người nhận thức, thực sự hiểu tiền mã hóa là gì. Và có 50% người được hỏi trả lời tích cực.

Trong đó có hai quốc gia có tỷ lệ nhận thức về tiền mã hóa cao nhất là Hàn Quốc (với 87%) và Nhật Bản (83%), hai quốc gia có tỷ lệ trả lời tích cực tương đương nhau lần lượt là 60% và 61%.

Khảo sát cũng cho thấy trung bình chỉ có 4% những người được hỏi sẽ không đầu tư vào tiền mã hóa trong vòng 6 tháng tới. Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có tỷ lệ thấp nhất mặt chưa sở hữu tiền mã hóa, lần lượt là 3% và 2%.

Trung bình, tỷ lệ người trả lời có sở hữu tiền mã hóa cao hơn tỷ lệ những người có ý định mua. Nhật Bản xếp cao nhất với 11% người sở hữu tiền mã hóa, so với mức trung bình là 7% trên toàn cầu. Trung Quốc, nơi được xem là ‘khắc nghiệt’ nhất về các chính sách và quy định về tiền mã hóa có tỷ lệ % sở hữu thấp nhất là 3%.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy mức độ giáo dục cao hơn tương quan với quyền sở hữu tiền mã hóa cao hơn (12% giáo dục đại học và 4% giáo dục thấp hơn, cao đẳng…), cũng như ý định mua và kiến ​​thức về tiền mã hóa là 67% ở bậc đại học và 33% ở các bậc thấp hơn.

Khảo sát của Dalia Research dường như cũng có phần tương quan với những cuộc khảo sát về tiền mã hóa trước đó. Vào tháng 4, cuộc khảo sát từ Nhật Bản cho thấy có 14% đàn ông Nhật Bản tuổi từ 25 – 30 tuổi sở hữu tiền mã hóa. Vào tháng 2, một cuộc khảo sát khác được tiến hành bởi Hiệp hội Công nghệ thông tin, Viễn thông và Truyền thông Liên bang Đức cho thấy có 64% người Đức “nhận thức” được về tiền mã hóa.

Nhà phân tích Nick Colas cũng đã nói về việc tiền mã hóa sẽ trở thành đồng tiền chính thống, và điều này sẽ sớm xảy ra. Cũng trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC hôm 4/5. Ông đã kêu gọi các nhà đầu tư đừng mua tiền mã hóa vào lúc này dù chúng đang trên đà tăng trưởng, và hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bước vào thị trường tiền mã hóa.
Theo Blogtienao
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: