Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Mẫu Dronebot ( thiết bị bay lai robot ) có khả năng bay lượn và vỗ cánh như chim

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Công ty tự động hóa Festo (Đức) nổi tiếng trong giới công nghệ robot nhờ các sản phẩm robot ấn tượng lấy cảm hứng từ các loài vật như bướm, kangaroo, nhện, kiến và giờ đây là robot cáo bay. Đây có lẽ là mẫu drone lai robot đầu tiên trên thế giới có khả năng bay lượn và vỗ cánh không khác gì 1 chú chim hoặc cáo bay . 
Chú robot cáo bay có tên gọi Bionic Flying Fox sở hữu hình dáng thiết kế không khác một chú cáo bay thật là bao. Các chuyển động của robot tạo sự liên tưởng rất gần gũi với một con cáo bay trong thực tế.
Xem Clip drone - robot bay lượn như chim Bionic Flying Fox

Bionic Flying Fox dùng loại khung nhẹ nhưng khá chắc chắn. Để bay lượn được trên không trung, robot sử dụng khá nhiều hệ thống bánh răng và động cơ để vận hành và điều hướng.

Phần cánh của robot sử dụng loại vải siêu mỏng, khá dai và bền nhờ chất liệu sợi elastane dệt kim và hơn 45 ngàn mũi khâu. Cánh có thể chịu được nhiều va đập mạnh và hạn chế tình trạng co rút vải.

Robot tích hợp máy học nên có thể bay bán tự chủ trong không gian hoặc thông qua hệ thống điều khiển từ xa. Cùng với những mẫu robot kể trên, robot cáo bay được kỳ vọng sẽ giúp con người hiểu sâu hơn về đặc điểm tiến hóa của nhiều loài động vật, từ đó áp dụng vào thực tế và hỗ trợ cho con người.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Clip

Drone-UAV

Bình Luận:

0 bình luận: