Iran: Bitcoin là cách duy nhất để chuyển tiền ra nước ngoài

Iran, Bitcoin, chuyển tiền ra nước ngoài, Forbes
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Vì khủng hoảng kinh tế trong nước và căng thẳng với Mỹ. Người dân Iran đang ngày càng có sự quan tâm nhiều hơn đến tiền mã hóa, cụ thể ở đây là Bitcoin, và cho rằng Bitcoin là cách duy nhất để chuyển tiền ra nước ngoài. 


Theo nguồn tin từ Forbes hôm 10/5, người dân Iran đang ngày càng có sự quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin và các đồng tiền số khác, vì nước này đang có sự căng thẳng với Mỹ, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Tin tức này đã khiến cho Iran rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng, đồng tiền tệ chính thống của Iran đã mất khoảng 1/4 giá trị của nó trong vòng 6 tháng qua.

Theo nguồn tin trong nước Farda, Chính phủ Iran đã thống nhất tỷ giá hối đoái chính thức, mở cửa thị trường, tăng lãi suất và bao gồm cả việc bắt giữ các đại lý ngoại hối. Nếu người dân ở Iran không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng quốc tế, những động thái trên đã ‘bóp nghẹt’ hy vọng chuyển tiền ra nước ngoài.

Một công dân Iran nói rằng:
Các văn phòng giao dịch đóng cửa, lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế, đã khiến cho Bitcoin đóng vai trò như là một chiếc phao cứu sinh. Bây giờ Bitcoin là cách duy nhất để chuyển tiền ra nước ngoài, thế nhưng với sự lạm phát tràn lan như hiện nay ở Iran, tôi nghĩ rất nhiều người sẽ không đủ tiền để mua Bitcoin.
Forbes cũng cho biết thêm, hiện tại ở Iran đang có 17 cá nhân hoặc doanh nghiệp buôn bán Bitcoin thông qua trang web LocalBitcoins.

Tuy nhiên, theo Mohammad Reza Pourebrahimi, Chủ tịch ủy ban kinh tế của Iran, các công dân Iran cho đến nay đã thành công trong việc tiêu thụ 2,5 tỷ USD trong thị trường tiền mã hóa. Vì điều này, ngân hàng trung ương Iran đã cấm các tổ chức tài chính trong nước xử lý thực hiện các giao dịch tiền mã hóa vào tháng 4. Chưa hết, cũng vào tháng 4 vừa qua, Iran “đe dọa” sẽ cấm cửa Telegram sau 2 vòng ICO 1,7 tỷ USD.

Vào đầu tháng 5, một bộ trưởng Iran đã xác nhận rằng Chính phủ Iran đang nghiên cứu và phát triển một loại tiền mã hóa mới và mô hình thử nghiệm của loại tiền mã hóa này hiện đã sẵn sàng.
Theo Blogtienao
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: