FSS Hàn Quốc có lãnh đạo mới, sẽ nới lỏng các quy định quản lý tiền điện tử

Chủ tịch tương lai của Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) – nhà quản lý tài chính lớn nhất Hàn Quốc – đã xác nhận rằng các nhà chức trách sẽ nới lỏng các quy định giao dịch tiền điện tử nội địa.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Chủ tịch tương lai của Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) – nhà quản lý tài chính lớn nhất Hàn Quốc – đã xác nhận rằng các nhà chức trách sẽ nới lỏng các quy định giao dịch tiền điện tử nội địa.


Trả lời phỏng vấn từ phóng viên The Korea Times hôm Chủ nhật ngày 06/05 sau khi được Tổng thống Moon Jae-in tín nhiệm lãnh đạo cơ quan dịch vụ giám sát tài chính (FSS), tân Thống đốc FSS Yoon Suk-heun cho biết các nhà quản lý đang xem xét lại một vài quy định đang áp dụng cho thị trường tiền điện tử.

Tân thống đốc Yoon là một giáo sư thỉnh giảng tại trường đại học quốc gia Seoul. Ông được Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đề bạt để kế nhiệm ví trí lãnh đạo FSS – cơ quan dưới trướng của FSC. Tân Thống đốc được đánh giá là một người “tư duy cấp tiến” với nhiều kinh nghiệm làm công chức cho Chính phủ Hàn.

Ông Yoon nói với phóng viên rằng:
"Tiền điện tử kể ra cũng có nhiều điểm sáng. FSS sẽ làm việc với FSC khi thanh tra về chính sách và các tổ chức tài chính lại có những thể chế khác nhau với phạm vi khác nhau. FSC chịu trách nhiệm xem xét các chính sách còn FSS thì kiểm tra và quản lý các tổ chức tài chính, nhưng vẫn đặt dưới sự theo dõi của FSC."
Như đã đưa tin vào hồi tháng 9 năm ngoái, FSS chính là đơn vị đã đưa ra lệnh cấm hoàn toàn các dự án ICO tại Hàn Quốc. Sang tháng 1, đến lượt FSC áp đặt lệnh cấm các giao dịch tiền điện tử nặc danh và ủy thác các sàn giao dịch tiền số cùng với ngân hàng đưa ra dịch vụ tương tự phải yêu cầu danh tính thực từ cho các tài khoản giao dịch.

Động thái của FSC được cho là sẽ thắt chặt các tài khoản giao dịch nặc danh và tăng chính sách bảo vệ khách hàng KYC trong ngành kinh tế mới nổi này. Và điều này ít nhiều đã tác động đến thị trường.

Một quản lý đến từ sàn Bithumb nói với Korean Times rằng:
"Cả thị trường đều kỳ vọng quy định đăng ký rõ danh tính như thế này sẽ giúp hồi sinh các hoạt động giao dịch, song, nỗ lực đó đã thất bại vì ngân hàng địa phương không được mời thêm nhà đầu tư."
Ông Yoon đã từ chối phát biểu thêm về những bước đi mà FSS cân nhắc nhằm thay đổi các quy định hiện tại lên các sàn giao dịch tiền số. Ông nói rằng:
"Có rất nhiều vấn đề mà cần được quan tâm và xem xét lại. Chúng tôi sẽ dần dần tìm ra giải pháp."
Lập trường mới của tân Thống đốc FSS là phù hợp với các bước đi mới của các nhà lập pháp từ đảng cầm quyền (đảng Dân chủ Hàn Quốc) trong nỗ lực hợp pháp hóa các dự án ICO tại Hàn Quốc sau lệnh cấm kéo từ năm ngoái.

Tân lãnh đạo sẽ bắt đầu nhiệm kỳ của mình vào ngày mai, thứ Ba ngày 08/05. Chủ đề tiền số và ICO chắc chắn sẽ được đề cập một lần nữa trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày ông chính thức làm việc. Buổi họp báo được cho là có sự hiện diện của cả báo địa phương và quốc tế.
Theo CryptoCoinsNews
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: