FaceBook sẽ có "Đồng Tiền Điện Tử" của riêng mình!?

Cheddar, công nghệ BlockChain, Facebook, Coinbase, Kin.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Cheddar đã đưa một bản tin tức vào thứ sáu vừa qua cho biết rằng Facebook - ông trùm mạng xã hội - đang tìm hiểu những lợi ích, hạn chế từ việc phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình và thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu cách thức ứng dụng công nghệ BlockChain vào hoạt động của công ty này.


Cheddar đã đưa ra một bản tin tức vào hôm thứ sáu cho biết ông trùm mạng xã hội – Facebook – đang khám phá những lợi ích từ việc phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình và thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu cách thức ứng dụng công nghệ blockchain vào hoạt động của công ty.


Trích dẫn các nguồn tin giấu tên liên quan đến vấn đề này, phóng viên cao cấp Alex Heath nói rằng công ty đang tổ chức các cuộc thảo luận cấp cao, nghiêm túc về việc tập trung vào đội ngũ nghiên cứu blockchain đối với việc phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình.
Heath nói:
Các nguồn tin nói rằng Facebook đặc biệt quan tâm đến việc tạo token kỹ thuật số của riêng mình, điều này sẽ cho phép hơn 2 tỷ người dùng có điều kiện giao dịch xuyên biên giới mà không cần có tiền tệ do chính phủ hậu thuẫn – đó là điều mà chúng tôi đã thấy Telegram đang thực hiện với việc cung cấp những đồng coin đầu tiên của mình.
Ông nói thêm công ty cũng đang đánh giá cách có thể sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện hệ thống xác minh danh tính và bảo mật cơ sở hạ tầng phụ trợ – thậm chí có thể bao gồm cả việc quản lý dữ liệu khách hàng.

Theo báo cáo của CCN, vào hồi tuần trước, Facebook thông báo đã tạo ra một đội ngũ mới, chuyên nghiên cứu công nghệ blockchain. Nhóm đó được lãnh đạo bởi giám đốc điều hành Facebook – David Marcus, ông đồng thời cũng là thành viên của ban giám đốc Coinbase.

SCOOP: Facebook đang khám phá việc tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình để tạo điều kiện thanh toán kỹ thuật số cho hai tỷ người dùng. Phóng viên cao cấp Alexe Heath của Cheddar có tất cả các chi tiết.

Marcus – từng là chủ tịch của PayPal – là một người ủng hộ tiền điện tử và kinh nghiệm của ông tại công ty thanh toán kỹ thuật số khiến ông trở thành một lựa chọn lý tưởng để theo dõi tiềm năng của Facebook trong không gian này.

Trong thời gian tới, chúng ta có thể sẽ thấy Facebook thực hiện việc “mua lại chiến lược” trong ngành công nghiệp tiền điện tử khi họ tìm cách xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain của mình.

Các cuộc thảo luận vẫn còn sơ bộ và nếu Facebook quyết định phát hành tiền điện tử của riêng nó thì có thể sẽ là “vài năm nữa”.

Facebook không phải là nền tảng truyền thông xã hội duy nhất khởi động đồng tiền điện tử của riêng mình. Telegram nói rằng họ đã quyên góp được 1,7 tỷ USD thông qua một đợt phát hành ICO để khởi động “blockchain thế hệ thứ ba” được gọi là Telegram Open Network, trong khi ứng dụng chat Kik đang tạo ra một token blockchain có tên Kin.

Heath cho biết, hiện ccông ty không có kế hoạch tổ chức một ICO, bởi vì công ty có hàng tỷ USD trong ngân khoản và vì việc bán token có thể gây hậu quả tiêu cực đối với danh tiếng của công ty. Thay vào đó, công ty có thể airdrop cho người dùng hoặc thưởng cho họ theo cách khác.

Theo CCN
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: