Facebook điều Giám đốc Messenger sang quản lý dự án Blockchain của mình

David Marcus – giám đốc điều hành Messenger , chủ tịch của PayPal, Facebook, công nghệ Blockchain, James Everingham, phó giám đốc mảng kỹ thuật và Kevin Weil
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

David Marcus – giám đốc điều hành Messenger và từng là chủ tịch của PayPal, chuẩn bị rời vị trí hiện tại của mình để thành lập một nhóm Facebook mới tập trung vào nghiện cứu công nghệ Blockchain.

Chân dung David Marcus, một trong những nhân vật góp phần không nhỏ vào thành công hiện tại của Messenger

Đội ngũ vài chục người này sẽ có sự góp mặt của James Everingham – phó giám đốc mảng kỹ thuật và Kevin Weil – phó giám đốc mảng phát triển sản phẩm tại Instagram. Stan Chudnovsky, trưởng giám sát sản phẩm tại Messenger, sẽ đảm nhận vai trò hiện tại của Marcus.

Marcus, người đã từng có thời gian làm chủ tịch tại PayPal, là chuyên gia am hiểu sâu rộng lĩnh vực thanh toán. Trong thời gian làm việc tại Messenger, ông cũng chứng kiến những bước đi lớn của app này, bao gồm quyết định tách ứng dụng Messenger ra khỏi ứng dụng lõi nhằm cho phép người dùng tải app riêng và gửi tin nhắn trên điện thoại di động. Marcus cũng xúc tiến việc thúc đẩy các bot dịch vụ khách hàng, shopping và quảng cáo.

Sự tín nhiệm mới cho công nghệ Blockchain

Bước đi mới vào phân khúc Blockchain của “ông trùm” mạng xã hội Facebook sẽ làm tăng thêm sự tín nhiệm của công chúng với ngành công nghiệp tiền số. Mặc dù Facebook không cần thiết phải tạo ra đồng tiền số của riêng mình, nhưng công ty này có thể tìm giải pháp bảo mật dữ liệu mới thông qua công nghệ Blockchain.

Marcus từ lâu đã một người ủng hộ tiền điện tử. Ông còn tham gia vào ban quản trị của sàn giao dịch tiền số Coinbase hồi tháng 12 năm ngoái. Với vị trí mới ở công ty Facebook, Marcus sẽ báo cáo trực tiếp lên Giám đốc Công nghệ Mike Schroepfer. Còn Chudnovsky sẽ báo cáo lên giám đốc sản phẩm Chris Cox.

Những thay đổi mới nằm trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức được thông báo tại Facebook, đồng thời cũng là những thay đổi nhân sự đáng chú ý nhất trong thời gian qua tại bộ máy lãnh đạo của nền tảng mạng xã hội số 1 thế giới.

Weil, người đã chuyển sang Instagram từ Twitter hồi năm 2016, sẽ được thế chỗ bởi Adam Mosseri, trưởng bộ phận News Feed của Facebook.

Định hướng từ Zuckerberg

Mark Zuckerberg – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Facebook, trong lời tự cam kết đầu năm đã công khai dự định nghiên cứu công nghệ Blockchain, cụ thể là tiền điện tử, nhằm “cải tiến” Facebook trong năm 2018 này.

Zuckerberg đã đăng tải một thông điệp về “thử thách bản thân” trong năm mới của anh là sẽ thực hiện cam kết tìm hiểu về ứng dụng của Blockchain như công nghệ bảo mật và tiền điện tử.

Tuy nhiên, Facebook lại cấm tiệt các quảng cáo mà “quảng bá các sản phẩm tài chính và dịch vụ mà bị cáo buộc gần đây là gây hiểu nhầm hoặc lừa gạt người dùng.” Công ty bào chữa hành động của mình là vì “nhiều công ty” khác đang quảng cáo các dự án ICO và tiền điện tử, hoặc là cả hai, mà thiếu đi sự trung thực với cộng đồng.

Theo Coin68/CCN
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: