Cục Dự trữ Liên bang Mỹ: Chính hợp đồng tương lai là nguyên nhân khiến Bitcoin lao dốc hồi cuối 2017

Dự trữ Liên bang San Francisco, Bitcoin (BTC), $20,000, CBOE và CME, hợp đồng tương lai Bitcoin
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco vừa đăng tải một báo cáo phân tích hồi ngày 07/05, trong đó lí giải cú trượt dài giá trị của Bitcoin (BTC) từ mức đỉnh $20,000 hồi cuối năm 2017 là do sự xuất hiện của các loại hình giao dịch hợp đồng tương lai.

 

Bài đăng của Fed San Francisco cho biết “quá trình dâng trào nhanh chóng để rồi lao dốc không phanh của giá Bitcoin và sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai rất khó để là một cái gì đó trùng hợp” và “nó nhất quán với hành vi giao dịch mà thường theo sau mỗi lần hình thức hợp đồng tương lai được giới thiệu cho một lớp tài sản nào đấy”.

Nhìn lại lịch sử, Bitcoin đạt kỉ lục giá trị cao nhất mọi thời đại của mình chỉ ít lâu sau khi 2 sàn giao dịch chứng khoán Mỹ là CBOE và CME Group mở cửa cho hợp đồng tương lai BTC hồi giữa tháng 12 năm ngoái, bất chấp lưu lượng khi ấy là không cao.

Biến động giá Bitcoin so với Chỉ số S&P 500. Ảnh: BloombergNghiên cứu của Ngân hàng San Francisco đi sâu hơn vào phân tích, cho rằng những nhà đầu tư lạc quan, những người mà tin giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng, là động lực duy nhất thúc đẩy BTC tăng trưởng. Việc giá không ngừng leo thang đã càng tạo thêm tâm lý lạc quan trên thị trường, và nhu cầu cứ thế cứ tiếp tục tăng theo.

Còn về phía những người bi quan, họ đã không có một công cụ thật sự nào để short Bitcoin và kiếm lời từ việc giá BTC giảm cho đến ngày “hợp đồng tương lai Bitcoin tới”.
“Sự kiện triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin đã cho phép những thành phần bi quan gia nhập thị trường, góp phần khiến xu hướng giá Bitcoin bị đảo chiều.”
Tuy nhiên, giá Bitcoin đã không đổ sập chỉ trong 1 đêm bởi lưu lượng giao dịch trên CME và CBOE khi ấy không đủ lớn để có tác động sâu rộng lên thị trường, báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang giải thích.

Phía Fed San Francisco còn dự báo giá Bitcoin trong thời gian sắp tới sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ tiếp nhận của các thể chế tài chính truyền thống như là “một vật thế chấp, một phương tiện thanh toán, hay là một thương vụ đầu tư trực tiếp”.
“Nếu một đồng tiền điện tử khác trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như là một phương tiện thanh toán trong thị trường mà giờ Bitcoin đang thống trị, nguồn cầu dành cho Bitcoin có thể suy giảm trầm trọng do tâm lý của thị trường là kẻ được sẽ ăn cả.”
Tuần trước, một cựu lãnh đạo của Cục Dự trữ Liên bang cho biết rằng, nếu ông được chọn để thay thế vị Chủ tịch hiện tại là Jerome Powell, thì ông sẽ thiết lập một uỷ ban để xem xét khả năng cho ra đời một đồng tiền số liên bang.
Theo Coin68
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: