Công ty Tài chính - Intercointinental Exchange (ICE) "úp mở" việc quan tâm đến Bitcoin

Intercontinental Exchange (ICE), Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), phố Wall, tiền tệ kỹ thuật số, Bitcoin, Goldman Sachs
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Intercontinental Exchange (ICE), tập đoàn tài chính mà đang sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), là ông lớn phố Wall mới nhất bày tỏ ý định tham gia phân khúc tiền tệ kỹ thuật số.


Theo một bài viết đăng tải trên New York Times hồi sớm ngày thứ Ba (08/05), ICE có khả năng đang phát triển một nền tảng mua bán trao đổi Bitcoin online dành cho những nhà đầu tư lớn muốn tiếp cận đến tiền kỹ thuật số.

Tờ báo này dẫn nguồn từ các email và tài liệu mình thu thập được, cũng như là các cuộc đối thoại với 4 cá nhân mà có thông tin về dự án “tuyệt mật” trên của ICE.

Tuy các chi tiết cụ thể về nền tảng giao dịch vẫn chưa được tiết lộ và thời điểm nó được triển khai còn hết sức mù mịt, đặc biệt là khi phần lớn các tổ chức tài chính truyền thống tại phố Wall đang “bằng mặt nhưng không bằng lòng” với Bitcoin, thế nhưng nếu nước đi này đích thực sắp xảy ra thì đây sẽ là một “cơn địa chấn” thực sự đối với cả ngành tài chính lẫn thị trường tiền điện tử.

Tờ New York Times tiết lộ là một phát ngôn viên của ICE đã từ chối đưa ra bình luận khi được đặt các câu hỏi liên quan đến sàn giao dịch tiền số.

Báo cáo còn cho biết thêm là ICE đã có các cuộc đối thoại kín với những định chế tài chính khác, nhưng là để thúc đẩy nỗ lực đưa loại hình hợp đồng hoán đổi Bitcoin (Bitcoin swaps – một dạng chứng khoán phái sinh ra từ Bitcoin) đến với các ngân hàng, mặc dù Intercontinental Exchange không đưa ra bất kì thông báo nào về hai dự án trên.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của tin tức mới này theo sau hàng loạt các động thái khác từ các “ông lớn phố Wall”, những người mà có vẻ như đang cởi mở hơn với việc chào mời những dịch vụ xoay quanh tiền kỹ thuật số.

Điển hình nhất phải kể đến chính là Goldman Sachs, ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ, vốn xác nhận là sẽ sử dụng tiền của chính mình để tham gia giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thay mặt cho khách hàng. Còn vào cuối tháng trước, CEO Nasdaq đã cho biết rằng sàn giao dịch chứng khoán này không loại trừ khả năng thiết lập nên một nền tảng mua bán tiền số trong tương lai không xa.
Theo Coin68
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: