2019- Trung Quốc sẽ đưa ra một tiêu chuẩn cho BlockChain

Trung Quốc, công nghệ Blockchain,
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Trung Quốc đang tiến hành thiết lập một bộ các “tiêu chuẩn” cho công nghệ Blockchain vào cuối năm 2019, theo các thông cáo từ chính phủ hôm ngày 10/05.


Trong cuộc phỏng vấn với chuyên mục tin tức kinh tế của Tân Hoa xã, Li Minh, giám đốc của văn phòng Nghiên cứu Blockchain tại viện tiêu chuẩn trực thuộc bộ Công nghệ thông tin Trung Quốc cho biết một đội ngũ tậm tụy đã bắt đầu công việc của dự án mới này.

Nhóm thực hiện dự án được tuyển từ nhiều cơ quan trực thuộc chính phủ. Nhóm này sẽ có tên là Ủy ban tiêu chuẩn Blockchain và công nghệ Kế toán phân phối.

Theo Tân hoa xã, Bắc Kinh không trông đợi các quy định mới “xúc tiến sự phát triển của ngành công nghệ Blockchain” trong nước.

“Những quy định trên sẽ cho ngành công nghiệp này một hướng đi”, theo kênh truyền thông này trích lời ông Li.

Chính quyền Trung Quốc vẫn tiếp tục kiểm soát các tiềm năng của công nghệ Blockchain trong những tháng gần đây.

Cuối tháng Tư, giám đốc của viện Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) Yao Qian cho rằng công nghệ hiện đại này cần phải “được chú ý và nghiên cứu” nhiều hơn nữa mặc dù có những cảnh báo về bản chất non trẻ của công nghệ này.

Để giữ được tính cạnh tranh toàn cầu, song, các nghiên cứu khám phá Blockchain là điều thiết yếu mà chính quyền Bắc Kinh cần phải để tâm tới, theo Yu Kequn, giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo mật công nghệ thông tin Quốc gia. Ông nói với Tân hoa xã:
Phát triển công nghệ Blockchain là một bước đi quan trọng mà chính quyền Trung Hoa cần thực thi để có thể đuổi kịp cuộc đua toàn cầu.
Theo Coin68
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: