“Cổ đông” Ethereum họp mặt mà không có Vitalik Buterin, bàn chuyện quản trị trong tương lai.

Ethereum, Vitalik Buterin, ETH, EIP0, Parity Technologies, Aragon, Gnosis và Web3 Foundation
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin cho biết anh không hề tham dự hay “cho phép tổ chức” buổi họp mà đã đi đến thống nhất ban hành một lộ trình mới cho “công tác quản trị” ETH.


Trước đó, một nhóm các nhân vật đã công khai ý định thúc đẩy quá trình phát triển mạng lưới Ethereum, tóm tắt toàn bộ trọng tâm cam kết trong tuyên bố EIP0 đưa ra vào ngày 09/05.

Các bên tham gia ký kết thoả thuận Hội nghị EIP0 tổ chức vào đầu tháng này, trong đó có Parity Technologies, Aragon, Gnosis và Web3 Foundation, đã xác định sự cần thiết phải “hiểu rõ, ghi chép và cải thiện công tác quản trị Ethereum”.

Bên cạnh cam kết ủng hộ kế hoạch bao gồm bốn điểm, những bên ký kết – tự gọi mình là “cổ đông Ethereum” – còn mong muốn lôi kéo thêm nhiều thành phần trong cộng đồng Ethereum vào việc thảo luận phương hướng, diện mạo của mạng lưới trong tương lai.

Tất cả chúng tôi đều đồng lòng rằng phải có các cuộc đối thoại mang tính xây dựng xung quanh tương lai của Ethereum,” tuyên bố EIP0 viết. “Đạt đến ngưỡng đồng thuận về các thay đổi giao thức cần được thực hiện chỉ có thể xảy ra nếu chúng ta cùng làm việc song song để đảm bảo tính hợp pháp cho cơ chế quản lý chung.

Giọng điệu của tuyên bố cho thấy các bên liên quan đều lo ngại về các “cạm bẫy” có thể gặp trong nỗ lực đạt đến sự đồng thuận chung. Chắc hẳn họ vẫn chưa thể nào quên một trong các kết quả của cuộc tranh luận mở rộng quy mô Bitcoin, vốn đã kéo dài suốt mấy năm qua và đã gián tiếp dẫn đến sự ra đời của nhiều hard fork Bitcoin.

Vitalik Buterin, một trong những đồng sáng lập và là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất lên ETH, đã đăng tweet khẳng định rằng mình không tham dự buổi gặp mặt trên và nó đã được tổ chức mà “không có sự đồng ý và hay biết” đến từ mình.


Theo Coin68
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: