CEO của Binance cho rằng ICO “dễ gấp trăm lần” so với đầu tư mạo hiểm truyền thống

Binance, Changpeng Zhao, ICO, quỹ đầu tư mạo hiểm (VC), Blockchain, Sequoia
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

CEO của nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance Changpeng Zhao nhận định trong một bài đăng blog trên mạng xã hội hôm ngày 07/05 rằng các dự án ICO tốt hơn rất nhiều lần so với các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC), dù có rủi ro thất bại cũng cao hơn.


Trong bài blog có tên “ICO – không chỉ tốt mà còn cần thiết”, Zhao đã bày tỏ quan điểm ủng hộ ICO khi nói rằng phương thức này “dễ hơn gấp 100 lần” để gọi vốn so với các quỹ VC từ trước đến nay:

“Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, kết hợp với quan sát hàng trăm các dự án khác, tôi dám khẳng định rằng gây quỹ bằng ICO dễ hơn gần trăm lần so với cách đầu tư mạo hiểm truyền thống. Và theo logic thì mức độ đơn giản gấp 100 lần sẽ đồng nghĩa số startup sẽ tăng gấp 100 lần ở những nơi mà ICO được cấp phép”.

CEO Binance (mặc quần short xanh) trong buổi kí kết quan hệ hợp tác Blockchain với quốc đảo Bermuda hôm 27/04.

Zhao cũng cho biết mặc dù các nhà đầu tư mạo hiểm thực sự giỏi trong việc rót tiền đúng chỗ, nhưng hầu hết “những chuyên gia này” không hề thực sự hiểu dự án hay lĩnh vực họ đầu tư vào mang ý nghĩa mục đích gì. Theo anh thì hầu hết đều thiếu kinh nghiệm khởi nghiệp và hiểu chưa đúng chưa đủ về các công nghệ của các dự án.

Zhao thừa nhận rằng thị trường ICO vẫn còn đang trong thời kỳ đầu và gặp phải nhiều vấn đề, bao gồm rủi ro thất bại và lừa đảo. Nhưng anh vẫn tin tưởng rằng so với các dự án được đầu tư mạo hiểm, thì các dự án ICO vẫn có tỷ lệ thành công cao hơn. Anh viết trong bài đăng:

“Cũng giống như thực tế hồi giờ, các dự án startup ICO cũng có tỷ lệ thất bại ngang ngửa với các dự án startup truyền thống. Chả có gì mới cả. Hầu hết các nhà đầu tư ICO đã nhận thức rõ chuyện này. Họ là những người tiên phong (và là những người ham học hỏi).”

Zhao kết luận lại luận điểm của mình bằng cách đề cập thực tế rằng các nhà đầu tư mạo hiểm đang bắt đầu quay sang ICO. Anh nói rằng những chuyên gia VC có “khả năng đánh hơi tiền”, họ rất “nhạy” hơn các tổ chức lớn mà thường hoạt động vì thịnh vượng chung của cộng đồng; “những người nhanh hơn thì sẽ gặt hái nhiều hơn”.

Changpeng Zhao đã từng bị hãng đầu tư mạo hiểm Sequoia kiện vì vi phạm điều khoản trong khi thương lượng một thỏa thuận đầu tư. Thỏa thuận này trị giá 80 triệu đô la, tức là 11 % cổ phần Binance đã được Sequoia mua lại.
Theo CoinTelegraph
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: