Cá mập Mt. Gox lại tiếp tục xả Bitcoin khiến thị trường lao đao.

Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi, 8.000 Bitcoin, Cryptoground.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Người được ủy thác của Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi bị nghi ngờ đã bán tháo thêm 8.000 Bitcoin trên thị trường tiền điện tử.


Bitcoin đã ở mức cao trong ba tuần qua. Trong vài ngày gần đây, những bình luận tiêu cực từ Bill Gates, Warren Buffett và bây giờ là những báo cáo về một đợt bán tháo số lượng lớn Bitcoin từ người được ủy thác Mt. Gox dường như đang có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá Bitcoin. Việc chuyển tiền được báo cáo đã xảy ra vào đầu giờ ngày 10 tháng 5. Bốn ví của người được ủy thác Mt. Gox đã di chuyển khoảng 2.000 Bitcoin mỗi lần và đã gửi hơn 8.000 Bitcoin trong 24 giờ qua.


Các báo cáo này vẫn chưa được xác nhận, nhưng một số nhà bình luận nói rằng đó có thể là nguyên nhân khiến thị trường bất ngờ sụt giảm mạnh. Theo Cryptoground, khi Mt. Gox phá sản, số dư Bitcoin trong tài khoản của họ lên đến 137, 891 BTC (Cryptoground là một trang web theo dõi ví lạnh của Mt, Gox sau khi sàn này tuyên bố phá sản).

Trước đây, Kobayashi từng tuyên bố rằng ông dự định bán số Bitcoin còn lại trong những tháng tới.

Trong vài tháng qua, bất chấp những lời chỉ trích từ thị trường tiền điện tử, người được ủy thác Mt. Gox vẫn tiếp tục bán các khối bitcoin khổng lồ trên các sàn giao dịch tiền điện tử, ngay cả sau khi thừa nhận rằng việc bán ra hàng chục nghìn Bitcoin có thể khiến thị trường biến động mạnh.

Ai đó hãy nói với “kẻ say rượu” người được ủy thác Mt. Gox rằng hãy ngừng sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử để bán Bitcoin và chuyển sang thị trường tự do.
Vào tháng 3 năm 2018, Kobayashi đã phủ nhận việc bán một lượng lớn Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá 400 triệu USD của mình là nguyên nhân khiến cho giá bị sụp đổ vào thời gian đó.

Bitcoin đã tăng mạnh vào cuối năm 2017 ở ngưỡng 20.000 USD vào giữa tháng 12. Nhưng tính tới đầu tháng 2 năm 2018, đồng coin này đã giảm xuống dưới 6.000 USD. Nhiều người đã nhanh chóng chỉ ngón tay vào con cá mập Mt. Gox và tuyên bố chính nó đã góp phần lớn vào việc đưa giá Bitcoin giảm sâu trong thời gian đó.

Tổng hợp từ CCN và Bitcoinist
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: