Bitcoin chưa bao giờ mất đất sống tại Trung Quốc, và Huawei sẽ chứng minh điều đó!

ví Bitcoin, BTC.com, thiết bị di động, điện thoại Huawei.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Ngay từ hôm nay, tất cả người dùng của hãng điện thoại Huawei sẽ được phép tải các ứng dụng ví Bitcoin cung cấp bởi BTC.com về thiết bị di động của mình.

Ảnh: Người dùng đang cầm trên tay smartphone Huawei P20 Pro

Huawei, tập đoàn viễn thông lớn thứ 3 trên thế giới, đã bắt đầu cho phép ví Bitcoin của BTC.com được có mặt trên nền tảng AppGallery của mình, theo Alejandro de la Torre, phó giám đốc kinh doanh của BTC.com. Ví điện tử của BTC.com cũng là ứng dụng tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên được hỗ trợ bởi Huawei.

AppGallery là ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn trên tất cả thiết bị di động thuộc dòng Huawei và Honor sau này, còn đối với các thiết bị cũ, ứng dụng trên sẽ được triển khai trong vài tháng tới.

Động thái này được dự đoán là sẽ tạo tiếng vang lớn trên thị trường Trung Quốc, nơi mà Huawei luôn là nhà bán lẻ thiết bị di động có thị phần lớn nhất. Tại quốc gia đông dân nhất thế giới, tiền điện tử vốn là lĩnh vực không mấy được ưu ái, nếu không nói là bị đàn áp mạnh tay, chính quyền Trung Quốc thì chặn cửa hàng ứng dụng Google Play của Android và một vài phân khúc của iTunes như iTune Movies, hạn chế cho phép người dùng tiếp cận với các ứng dụng tương tự như ví điện tử của BTC.com.

Thậm chí, chính quyền còn ngăn cản mọi hoạt động kinh doanh nền tảng giao dịch tiền điện tử và mở bán ICO; tuy nhiên, các lệnh cấm ấy không thể ngăn được dòng tiền đổ từ các nhà đầu tư nước này vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số.
“Chinh phục thành công thị trường nội địa Trung Quốc thực sự là một cơ hội không thể bỏ qua” – de la Torre khẳng định trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Cơ hội để một hệ thống thanh toán “phi tiền mặt” phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc là rất lớn, bởi đây là thứ mà các ngân hàng truyền thống đang thiếu sót, tiền điện tử chưa bao giờ mất đất sống tại đất nước này.”

Bitcoin chưa bao giờ mất đất sống tại Trung Quốc, và Huawei sẽ chứng minh điều đó thông qua việc tích hợp ví BTC.com sẵn trên các thiết bị đời mới của mình.

BTC.com, công ty đang quản lí hội thợ đào Bitcoin lớn nhất thế giới, thuộc sở hữu của tập đoàn sản xuất thiết bị phần cứng Bitmain. Theo nhiều thông tin từ tháng 3 năm nay, Huawei đang cân nhắc việc phát triển các ứng dụng nền tảng Blockchain trên thiết bị di động.
“Với vị thế dẫn đầu tại Trung Quốc, đồng thời cũng là công ty tiên phong trong lĩnh vực thanh toán di động, chúng tôi mong muốn nhìn thấy những sự thay đổi lớn trong làn sóng chấp nhận tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu.” – trích lời Jaime Gonzalo, phó giám đốc mảng dịch vụ di động của tập đoàn Huawei.
Theo Bloomberg
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Location Việt Nam

Tiền Ảo

Bình Luận:

0 bình luận: