Ai đứng sau FLC khi có thông tin tập đoàn này vay 105 tỷ của Ngân Hàng Công Thương Trung Quốc ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

“FLC đi tới đâu, sơn thần thổ địa ở đó cũng phải hiện ra quỳ lạy rối rít”. Thế nhưng, không hiểu sao “sát thủ” thiên nhiên Trịnh Văn Quyết luôn được các lãnh đạo địa phương trải thảm mời gọi, thậm chí ứng tiền trước giải phóng mặt bằng như ở Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Định, Thanh Hóa,… Mới đây nhất , khi có thông tin xác thực, Trịnh Văn Quyết (FLC) đã vay 105 tỷ  của Ngân hàng Công thương Trung Quốc thì câu hỏi đặt ra lúc này là : Thế lực nào đứng sau tỷ phú này mà khiến FLC có thể hô mưa gọi , thậm chí xâm phạm đến an ninh chủ quyền quốc gia đến mức như vậy ?

Đã có thông tin xác thực, Trịnh Văn Quyết (FLC) đã vay 105 tỷ của Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Đã có thông tin xác thực, Trịnh Văn Quyết (FLC) đã vay 105 tỷ  của Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Nhưng có lẽ, đó chỉ là con số rất nhỏ trong một dãy số rất lớn mà Quyết được “bơm”. Nhìn vào những con số tăng trưởng vốn đến chóng mặt của Quyết: 2008: 18 tỷ > 2014: 3.140 tỷ > 2015: 8.400 tỷ. Sau 7 năm vốn tăng lên hơn 465 lần, một mức siêu tăng trưởng mà một doanh nghiệp làm ăn chân chính không thể nào có được. Vậy rốt cuộc ai đã bơm có Quyết hàng chục nghìn tỷ để “khởi nghiệp” với hàng trăm miếng đất vàng khắp cả nước? Nếu nhìn vào những dự án Quyết đã nhăm nhe sẽ thấy những vị trí chiến lược quan trọng của Việt Nam đang dần rơi vào tay Quyết như thế nào.
Tại hai vị trí quan trọng nhất nước, Hà Nội và TP.HCM, Quyết đã “nuốt chửng” nhiều dự án khủng nhưng chỉ để đắp chiếu. Cụ thể là dự án cả ngàn tỷ trên 6,4 ha ở Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sau 8 tháng trúng thầu, dự án vẫn đứng yên tại chỗ, thậm chí còn nợ 762 tỷ tiền mua đất. Việc Quyết không triển khai ở hai thành phố lớn có thể đặt nghi vấn là nhằm giữ đất, tránh “bứt dây động rừng”, và che mắt thiên hạ trước việc tìm cách thâu tóm cho bằng được hàng loạt các điểm xung yếu khác dọc suốt bờ biển từ Thanh Hóa cho tới Nha Trang. Tại Thanh hóa, Quyết – FLC phải mua kỳ được là bãi biển Sầm Sơn. Tại Khánh Hòa, Quyết FLC phải mua cho được bãi biển ở gần Vịnh Cam Ranh. Đây là điều mà những kẻ thù phương Bắc cũng đang nhăm nhe thực hiện nhưng khó làm vì “có yếu tố nước ngoài”.
Tổng số nợ của Quyết hiện nay lên tới 4.500 tỷ đồng. Quyết nợ ai, bao nhiêu? Nếu được minh bạch thì lúc đó hẳn sẽ lộ rõ chân tướng chủ nợ của Quyết, cũng chính là sẽ đang chăn dắt, chỉ đường dẫn lối cho Quyết . Và trong trường hợp Quyết vỡ nợ, thì khi đó tài sản của y, tức là hàng trăm ngàn ha rải rác khắp các tỉnh thành sẽ về tay của “ông chủ nợ”, kẻ đó sẽ được tịch thu đất của Việt Nam hoàn toàn hợp pháp.Nếu nhìn vào những dự án Quyết đã nhăm nhe sẽ thấy những vị trí chiến lược quan trọng của Việt Nam đang dần rơi vào tay Quyết như thế nào.

Cái đích của “chủ nghĩa thực dân mới” là chiếm đoạt tư liệu sản xuất- khống chế thị trường thuộc địa- lũng đoạn chính trị! Ai làm chủ thị trường tài chính, người đó thực sự làm chủ thị trường! Và kẻ thù phương Bắc cũng đang làm chủ tài chính đối với FLC. Chuyện làm ăn với TQ thì ai cũng biết trái đắng như thế nào. Thế nhưng FLC vẫn ngửa tay xin những đồng Nhân Dân Tệ, há chả phải là đang tiếp tay cho giặc ngoại xâm?
Còn trách nhiệm của những kẻ đang “hớt ha hớt hải” đẩy nhanh tiến độ cho các dự án của FLC thì sao? Nên biết rằng, các dự án BĐS nghỉ dưỡng mà Quyết đang làm chỉ có thể làm giàu cho một số kẻ như Quyết và các quan chức địa phương mà thôi. Nếu nhìn tổng thể toàn quốc gia thì nó đang khiến đất nước lạc lối trên con đường phát triển chứ không hề “được nhiều hơn mất” như các vị lãnh đạo tỉnh đang “ảo tưởng”.
Chắc chắn những dự án nghỉ dưỡng cao cấp kiểu này không dành cho đa số người dân Việt Nam với mức thu nhập bình quân đầu người chưa tới 2.400USD/năm. Nó lại lấy đi đất đai, mặt biển là sinh kế của rất nhiều người dân địa phương. Nó cũng hướng nguồn lực khan hiếm của quốc gia đổ vào các dự án BĐS, là những tài sản “phi sản xuất”, tức là sau khi xây xong thì các dự án BĐS này không thể tạo ra được các hàng hóa khác (trừ một số dành cho du lịch).
Tóm lại, càng nhiều những dự án kiểu này thì nó càng chứng tỏ đất nước đang lạc lối trên con đường phát triển: bất bình đẳng tăng, tham nhũng tăng, năng suất chung của nền kinh tế trong dài hạn giảm… Đây là con đường các quốc gia thất bại đã đi qua. Đáng lẽ Việt Nam là nước đi sau, phải nhìn thấy vết xe đổ trước đó để tránh. Đằng này lại lao vào với tốc độ nhanh hơn. Các vị lãnh đạo tỉnh rõ ràng chỉ nhìn thấy cái trước mắt mà không hề nhìn thấy cái xa hơn vì nhận thức kém, hay bởi đồng tiền “lót đường” đã làm mờ mắt họ, cái đó không ai biết.


Dự án FLC SamSon Golf Links vẫn tổ chức thi công dù chưa có giấy phép hạng mục kỹ thuật sân golf và hạng mục khu resort.

Địa danh Quảng Ngãi mấy bữa nay đang hot trên mạng xã hội. Âu cũng bởi cái thái độ vội vã, hấp tấp của UBND tỉnh Quảng Ngãi, ưu ái đặc biệt dành cho Tập đoàn FLC. 18 công văn hỏa tốc đã được ký chỉ trong vỏn vẹn 45 ngày, và số tiền ứng trước 500 tỷ cho FLC đã khiến nhiều người phải bật lên tiếng nói phản đối:“Công trình của FLC làm đem lại phúc lợi gì cho người dân? Gần 4.000 ha đất giao cho FLC thì có xứng đáng không?”, “Tỉnh nghèo như chúng ta khi xây dựng cơ sở vật chất xã hội còn thiếu vốn mà Chủ tịch tỉnh hứa sẽ ứng 500 tỉ để nhà đầu tư giải phóng mặt bằng. Vậy thì điều này có đúng quan điểm phục vụ nhân dân không, hay phục vụ cho FLC?”, “Nhân dân ba xã mà các đồng chí chỉ chừa một đường ra biển, chẳng khác gì là dồn dân như hồi xưa. Tôi không hiểu đồng chí Chủ tịch tỉnh ở trên trời rơi xuống hay ở đâu”,…
Vấn đề nằm ở chỗ, không chỉ phá hoại thiên nhiên, FLC của Trịnh Văn Quyết đi tới đâu cũng đều bị vạch trần hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. Cụ thể, theo kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng, 3 dự án lớn của FLC gồm FLC Sầm Sơn, FLC Samson Golf Links (tỉnh Thanh Hóa) và FLC Nhơn Lý (tỉnh Bình Định) đều dính một loạt sai phạm: Chuyển đổi đất rừng làm sân golf trái quy định, xây khi chưa có giấy phép, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy,… Những sai phạm này của Quyết liệu có được thực hiện nếu không có sự cố tình “làm ngơ” của lãnh đạo các địa phương? Các vị này nhẽ ra phải là những người bị điểm mặt chỉ tên trước tiên khi cho phép “giặc nội xâm” Trịnh Văn Quyết phá nát danh lam thắng cảnh của tỉnh, tạo điều kiện cho giặc ngoại có cơ hội xâm chiếm lãnh thổ, thay mặt chúng cướp đất của dân nghèo. Rốt cuộc Quyết FLC có gì mà khiến các vị phải răm rắp nghe theo đến vậy? Trung Quốc chỉ có Nhân Dân Tệ, nhưng làm sao họ có đủ lực để thao túng cả những sai phạm khắp cả nước của FLC? Ai là người đứng sau TQ đang ra tay hỗ trợ cho Quyết?
Hãy tỉnh táo để chặn bàn tay của thù trong – giặc ngoài. Đừng đút đầu vào cái thòng lọng của chủ nghĩa thực dân ấy nữa ! Và cũng đừng coi phận người dân như “con sâu cái kiến”, không ai có thế cứu giúp chúng ta mà là chính bản thân người dân chúng ta đoàn kết lại để chống lại những kẻ đó.
Nhẽ ra nên liệt kê danh sách giặc nội xâm ra, loại nào cướp đất của dân thì cần trảm đầu tiên đã. Lò thì nóng hừng hực nhưng có vẻ như phải lựa “củi”, củi như kiểu của Quyết chắc là củi khó đốt nhất, vì nó không những có yếu tố Trung Quốc mà còn có người đứng sau bảo kê cơ mà!
Alodautu tổng hợp Tiền Phong / Báo Đất Việt / Sputnik News
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: