Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Nhân loại đã gửi những thông điệp gì cho những nền văn minh khác trong vũ trụ ?

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Các nhà khoa học của NASA đã tìm ra một phương pháp để giao tiếp với người ngoài hành tinh. Và rất đáng kinh ngạc là phương pháp đó dựa trên một chiếc đĩa đang ở trong không gian cách chúng ta 22,5 tỷ ki-lô-mét.

Chiếc đĩa bằng vàng: các sơ đồ mà NASA dùng để giải thích về Trái Đất.

Chiếc đĩa này được gắn ở một bên thân của phi thuyền Voyager 1. Con tàu này được phóng lên vũ trụ năm 1977 và hiện là chiếc tàu thăm dò đi xa nhất từ trước đến nay.
Bất kỳ một loài ngoài hành tinh nào cũng sẽ nghe thấy các âm thanh sau đây khi giải mã các hướng dẫn sử dụng:
Âm thanh của một đoàn tàu
Âm thanh của một chiếc xe hơi
Tiếng kêu của một bầy cừu
Âm thanh khi làm việc của một thợ rèn
Tiếng chó sủa
Âm thanh của gió, mưa và sóng biển
Tiếng ếch kêu
Tiếng dế
Tiếng của nụ hôn
Tiếng em bé khóc
Và tiếng tim đập của con người
Trong giai đoạn những năm 1970, trước khi đĩa CD ra đời thì đĩa than là kỹ thuật âm thanh ổn định và hiện đại nhất thời bấy giờ. Và đó cũng chính là phương tiện truyền thông mà NASA đã lựa chọn để truyền tải thông điệp của Trái Đất đến người ngoài hành tinh.

Chiếc đĩa này được đúc bằng vàng và sẽ tồn tại đến cả tỷ năm – một khoảng thời gian rất lâu sau khi toàn bộ nhân loại đã chết hết hoặc biến đổi thành một loài hoàn toàn khác.
Chiếc đĩa này có kèm theo các sơ đồ thể hiện một số kiến thức quan trọng về sự sống trên Trái Đất.
Các nhà hoa học của NASA đã phải phát minh ra một loại ngôn ngữ vũ trụ mà bất kỳ loài nào, ở bất kỳ đâu trong vũ trụ cũng có thể hiểu được – và họ đã lựa chọn hy-đrô – nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ.

Sơ đồ chính trên chiếc đĩa giải thích về sự chuyển tiếp giữa hai trạng thái thấp nhất của hy-đrô. Quá trình chuyển đổi này tạo ra bức xạ với bước sóng là 0,7 na- nô giây.
Ngoài ra còn có một chiếc đĩa dung lương lớn đi kèm với các máy phát.


Hy vọng rằng những người ngoài hành tinh thông minh sẽ thực hiện theo hướng dẫn để giải mã được 116 hình ảnh được ghi lại trong đĩa, trong đó có các bức ảnh của con người, cảnh quan và vị trí của Trái Đất trong hệ mặt trời.

Nhà khoa học Carl Sagan – người đã này ra ý tưởng về chiếc đĩa này – cho rằng: “chúng ta không thể nói trước về việc liệu Voyager có thể tìm thấy sự sống hay không, nhưng nếu nó tìm thấy thì sẽ rất bất lịch sự nếu chúng ta không gửi lời chào”.

Theo thông tin từ trang Futurism, tàu Voyager 1 vừa mới được kích hoạt lại hệ thống động cơ đẩy không hề hoạt động trong suốt 37 năm qua. Được ra mắt lần đầu tiên năm 1977, Voyager 1 là phi thuyền nhanh nhất và đi xa nhất của NASA. Kể từ năm 2014, các chuyên gia chịu trách nhiệm về Voyager đã nhận thấy rằng tín hiệu Voyager 1 gửi về Trái Đất ngày càng yếu đi. Để tiếp tục kéo dài hoạt động của nhiệm vụ này, nhóm nghiên cứu đã quyết định kích hoạt các động cơ dự phòng của con tàu. Vào ngày 28/11 vừa qua, họ đã thử nghiệm để xem liệu những động cơ đó có thể thay thế cho các động cơ hiện tại đã gần hết khả năng sử dụng hay không - và kết quả thử nghiệm rất khả quan.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Khám Phá Vũ Trụ

Bình Luận:

0 bình luận: