Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Nga sẽ cho robot quân sự diễu binh trong năm 2018

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Trong lễ diễu binh chào mừng Ngày Chiến thắng (9/5) tại Quảng trường Đỏ (Mátxcơva, Nga) năm nay sẽ có sự tham gia của cả robot quân sự tối tân - xe tăng robot Uran-9.

Xe tăng robot Uran-9 có thể tiêu diệt bất kỳ kỹ thuật quân sự nào ở phạm vi 8 km

Uran-9 trang bị một khẩu đại bác 2A72 khẩu độ 30 mm, một súng máy khẩu độ 7,62 mm và một bộ tên lửa siêu âm. Khi trang bị đầy đủ, Uran-9 nặng 10 tấn. Phương tiện chiến đấu mặt đất này có một hệ thống cảnh báo laser, phát hiện mục tiêu, nhận dạng công nghệ cao và thiết bị theo dõi tiên tiến.

Xe tăng robot Uran-9 có thể tiêu diệt bất kỳ kỹ thuật quân sự nào ở phạm vi 8 km. Phương tiện chiến đấu mặt đất không người lái này được điều khiển bởi thiết bị ở cách đó 3 km.

Robot chiến đấu Uran-9.

Sự xuất hiện của Uran-9 cùng nhiều dòng robot chiến đấu khác nhau của Nga đang khiến Mỹ và phương Tây cảm thấy lo ngại. Các chuyên gia và quan chức quốc phòng của Lầu Năm Góc đã theo dõi sát sao quá trình phát triển kỹ thuật robot chiến đấu của Nga.

Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Wark đã bày tỏ sự quan ngại về thành công của kỹ thuật robot quân sự Nga.

Ông này nhận định, công nghệ chế tạo robot quân sự Nga đã phát triển đến độ hoàn thiện và "có đủ khả năng tiến hành các hoạt động quân sự độc lập", có thể tự mình đưa ra các quyết định mà không cần sự chỉ huy-điều khiển của con người.

Nhà báo Dave Majumdar viết trên tờ National Interest rằng, theo đánh giá của các chuyên gia quân sự nước này, Uran-9 chưa có đối thủ cạnh tranh ở phương Tây, mặc dù Mỹ đã tiến hành nghiên cứu chế tạo phương tiện chiến đấu không người lái đã 20 năm nay.

Ông nhận định rằng, tuy phần công nghệ của robot này cần tiếp tục hoàn thiện, nhưng ngay từ bây giờ đã có thể gọi Uran-9 là "sứ giả của tương lai".

Theo các chuyên gia, robot quân sự thế hệ mới của Nga đặc biệt hữu ích trong nhiệm vụ chống xâm nhập biên giới, các chiến dịch quân sự cục bộ và chống khủng bố, phù hợp tác chiến trong các khu dân cư đông đúc và những khu vực nguy hiểm đối với con người.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, việc robot quân sự Nga tham chiến trong một cuộc chiến đấu thực sự đã mở ra một kỷ nguyên mới cho chiến tranh hiện đại.

Để giành được sự kính trọng của Mỹ, Uran-9 đã được Nga trang bị cả công nghệ lần dàn vũ khí tối tân. Để thực hiện nhiệm vụ trinh sát và yểm trợ hỏa lực tầm xa, tổ hợp chiến đấu của Uran-9 được thiết kế bao gồm hai robot trinh sát và yểm trợ hỏa lực, một máy kéo để vận chuyển và một trạm điều khiển kiểu cơ động.

Các robot loại này được trang bị hệ thống hỏa lực rất mạnh mẽ là pháo tự động 30mm 2A72 gắn cùng súng máy đồng trục 7,62 mm, các tên lửa điều khiển chống tăng M120 Ataka. Với các phiên bản xuất khẩu, cấu trúc hệ thống vũ khí có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Hai đặc tính ưu việt nhất của Uran-9 là Robot này được trang bị hệ thống điều khiển laser, còn tên lửa Ataka cho phép nó tham chiến và có khả năng tiêu diệt các xe tăng chiến đấu hiện đại nhất ở khoảng cách xa tới 8000m.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Robot Quân Sự

Bình Luận:

0 bình luận: