ZCASH - Nâng cấp mạng lưới lần đầu

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Đồng tiền điện tử chú trọng ẩn danh Zcash vừa tuyên bố đợt nâng cấp mạng lưới đầu tiên của mình, với tên gọi là Zcash Overwinter, thông qua một bài đăng blog vào ngày 02/03.

Bài blog cho biết rằng Overwinter là “cập nhật phần mềm bắt buộc”, sẽ được hỗ trợ sớm nhất là vào tháng 04/2018, trên phiên bản 1.1.0 của zcashd. Lần triển khai cập nhật main chain của Overwinter được lên kế hoạch vào 25/06/2018. Đồng thời, Overwinter sẽ cho phép đội ngũ phát triển lần đầu tiên nâng cấp giao thức Sapling của Zcash, vốn dự kiến sẽ tiến hành vào tháng 09/2018, theo báo cáo lộ trình của Zcash.
“ Mục đích của Overwinter là để tăng cường sức mạnh cho giao thức phục vụ các lần nâng cấp khác trong tương lai, cùng với đó là mở đường cho nâng cấp Spaing của Zcash trong năm nay,” đội ngũ phát triển khằng định trong bài đăng blog.
Báo cáo còn cho biết phần mềm Overwinter sẽ bao gồm một số tính năng mới như là thời điểm hết hạn giao dịch, kiểm soát phiên bản, bảo vệ chống tấn công lặp lại cho các lần nâng cấp mạng lưới, và cải thiện chung cho tính minh bạch của hoạt động giao dịch.

Các nhà phát triển Zcash giải thích rằng điều duy nhất người dùng phải làm để tiếp tục là một phần của mạng lưới là liên tục cập nhật phần mềm của mình:
" Bạn chẳng cần phải làm gì ngoài việc luôn giữ cho phần mềm Zcash của mình được cập nhật. Đợt nâng cấp mạng lưới này được hy vọng sẽ không gây nên một sự kiện fork trên Blockchain hay tạo nên một đồng tiền mới. "
Được giới thiệu lần đầu vào ngày 28/10/2016, altcoin Zcash (ZEC) cho phép người dùng tiến hành giao dịch ẩn danh thông qua một thuật toán mã hoá “không cần bằng chứng” tên là zk-SNARKs. ZEC hiện đang được mua bán ở mức $390/đồng, xếp thứ 24 trên bảng xếp hạng 100 đồng tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap, với vốn hoá thị trường là 1,3 tỉ USD.
Biến động giá Zcash tại thời điểm 08:25 ngày 05/03, theo CoinMarketCap

Vào tháng 02/2018, đã xuất hiện tin tức rằng quỹ đầu tư tiền điện tử Grayscale Investments dự báo giá trị Zcash có thể lên đến $62,000 vào năm 2025.
Theo CoinTelegraph
Alodautu Biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: