Uzbekistan: " Quốc gia tiếp theo hợp pháp hóa Bitcoin và hỗ trợ các nhà phát triển"

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Uzbekistan là quốc gia mới nhất chọn con đường hợp thức hoá Bitcoin. Theo một sắc lệnh Tổng thống thì một dự luật quản lý “tiền kỹ điện tử” sẽ được chuẩn bị vào cuối mùa hè này. Quốc gia Trung Á này cũng dự định mở một trung tâm cho công nghệ sổ cái phân phối. Chi phí đào tiền tại Uzbekistan cũng đang thuộc hàng thấp nhất thế giới, vì nơi đây cũng là một trong những nước sản xuất điện hàng đầu châu lục.

Dự luật quản lý Bitcoin

Một nghị định mới được ký bởi Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev nói rằng các tổ chức của Uzbekistan nên hoàn thiện dự thảo luật để điều chỉnh hợp pháp các khoản tiền điện tử trước ngày 1 tháng 9. Theo tờ Vzglyad, Ngân hàng Trung ương, Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho dự luật.
Mirziyoyev cũng đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng có liên quan thành lập Trung tâm đặc biệt theo dõi các công nghệ sổ cái được đã được chuyển giao trong Trung tâm Mirzo Ulugbek Innovation Center. Trách nhiệm chính của nó là “tạo điều kiện cho việc khai thác tiềm năng của Blockchain”. Bộ phận mới sẽ làm việc để “nâng cao trình độ” và hỗ trợ các nhà phát triển địa phương trong việc làm chủ các công nghệ sổ cái phân phối. Trung tâm dự kiện sẽ được mở vào ngày 1 tháng 6 năm 2018.
Tổng thống cũng kêu gọi phát triển tích cực và xúc tiến các khoản thanh toán phi tiếp xúc trong nước bằng cách mở rộng việc sử dụng các hệ thống thanh toán quốc tế. Một loạt các biện pháp phức tạp để hoàn thành mục tiêu đó cũng được dự kiến sẽ thi hành vào tháng 6.

Trung Á dần thay đổi suy nghĩ về tiền điện tử

Nghị định của tổng thống đại diện cho một thay đổi tích cực trong hướng tiếp cận đến tiền điện tử, như Bitcoin. Nhận xét trước đây của quan chức Tashkent đã chỉ ra một thái độ khác. Các đại diện của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Uzbekistan đã đề cập tới các đồng tiền điện tử như là “công cụ tài trợ cho cho khủng bố”. Gần đây hơn, trang Sputink đưa tin, Thủ tướng Abdulla Aripov đã ủng hộ việc sử dụng công nghệ Blockchain.
Aripov đã tham gia diễn đàn “Diễn đàn về kỹ thuật số trong thời đại toàn cầu hoá” tại thủ đô tài chính Almaty của Kazakhstan, tập hợp các quan chức của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) và Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC). Các nước láng giềng Trung Á ở nước ông cũng đã có những bước đi tích cực liên quan đến mảng kỹ thuật điện tử. Kyrgyzstan đã công bố ý định sử dụng tiền điện tử trong các hợp đồng công. Kazakhstan muốn tạo ra một đồng tiền mới được hậu thuẫn bởi tài sản hiện có của quốc gia này. Trang news.bitcoin.com đưa tin, Ngân hàng trung ương ở Astana cho biết họ không có ý định cấm các loại tiền điện tử.
Uzbekistan có một lợi thế quan trọng khác, trong tương lai, có thể làm tăng sự nổi bật của đất nước trong thế giới tiền điện tử. Nó đứng thứ ba trong một nghiên cứu gần đây về chi phí khai thác tiền điện tử. Đào 1 BTC chỉ có giá 1.790 USD. Uzbekistan thực sự là nhà sản xuất điện lớn nhất trong khu vực.
Theo news.bitcoin.com
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: