Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Úng dụng trí tuệ nhân tạo Tevi , trò chuyện và làm bác sỹ tâm lý như người thật

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Một nhóm nghiên cứu Texpert của trường Đại học California, Los Angeles đang phát triển Tevi . Đây là nền tảng sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo ( AI )  để đưa ra lời khuyên, trò chuyện tự động và điều trị những tổn thương tâm lý đơn giản cho người dùng.

Hiện tại Tevi hoạt động như một người bạn đáng tin cậy, lắng nghe các tâm sự, phân tích và đưa ra những lời khuyên, an ủi với người dùng. Ảnh: Internet
Giải pháp được xây dựng đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng nhập và bắt đầu cuộc trò chuyện trên nền tảng ứng dụng. Nhóm phát triển cho biết trên Mashable, phần mềm sẽ có khả năng duy trì các cuộc trò chuyện dài hơi hơn vào cuối năm 2018 và sẵn sàng hoạt động toàn thời gian như một nhà trị liệu chuyên nghiệp vào cuối năm 2019.
Chi phí để sử dụng Tevi là 9,99 USD mỗi tháng, tiết kiệm hàng trăm đôla so với dịch vụ thông thường. Sự phát triển của ứng dụng diễn ra không quá nhanh, nhưng vẫn đang theo đúng lộ trình đã được vạch sẵn. Các cuộc đối thoại của ứng dụng này không được lên sẵn kịch bản.
Nhóm nghiên cứu đã đào tạo Tevi để phân loại và tiếp nhận những cảm xúc của con người một cách tự nhiên. Những nhà sáng lập tuyên bố sẽ tạo ra một ứng dụng có khả năng đưa ra các đánh giá khách quan về sức khỏe tâm thần của con người.
"Chúng tôi phải huấn luyện từng ly từng tí cho AI cách suy nghĩ và hành động. Đây là một công việc khó khăn. Nó giống như việc nuôi nấng và dạy cách ứng xử cho một đứa trẻ.", Ray Christian, CEO của Textpert cho biết.
Theo đó, khi người dùng gõ câu hỏi, Tevi sẽ phân tích dựa trên các dữ liệu được cung cấp. Ứng dụng đưa ra những kết quả cùng với các suy đoán tốt nhất có thể về mối quan hệ, sức khỏe, chuyện hẹn hò, tâm trạng...của người đối diện.
Một vài người cho biết Tevi có vẻ chính xác và đúng trọng tâm về những gì mà người dùng muốn hỏi và không bị đi quá xa so với chủ đề các khách hàng muốn trao đổi. Cụ thể, có người hỏi xin tư vấn: "Cô gái tôi yêu không hồi đáp lại tình cảm của tôi. Làm sao để vượt qua tình huống này". Tevi trả lời: "Ngẩng cao đầu mà bước tiếp thôi, đừng nói xấu cô ấy sau lưng đấy". Các dữ liệu được đưa ra bởi Tevi có thể không giải quyết được tận gốc vấn đề của mỗi người nhưng qua đó, bộc lộ quy trình tư duy của phần mềm trí tuệ nhân tạo.
Tuy vậy, với sự phát triển hiện tại, Tevi chưa thể thay thế các bác sĩ con người trong chẩn đoán và điều trị tâm lý, đặc biệt là các triệu chứng rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt. Giờ ứng dụng này có thể đóng vai trò như một người bạn đáng tin cậy, đưa ra những lời khuyên về những rắc rối trong văn phòng, tư vấn đời sống tâm lý tình cảm nói chung.
Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết có nhiều cách để tiếp cận điều trị những tổn thương tâm lý ở mức độ thấp và khẳng định Tevi sẽ vẫn tiếp tục được phát triển để hỗ trợ giải quyết các chấn thương tâm lý cấp thấp này.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

AI - Trí Tuệ Nhân Tạo

Bình Luận:

0 bình luận: