Trung Quốc có 102 đại biểu quốc hội là tỷ phú với tổng tài sản bằng

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Với kỳ tích hơn 2 thập kỷ tăng trưởng từ 2 con số trở lên , Trung Quốc đã vươn lên trở thành 1 trong những nước có tổng tài sản nhiều nhất thế giới . Và thật khó tin khi 102 đại biểu quốc hội của nước này là tỷ phú và tổng tài sản của 102 người này là 650 tỷ USD , tương đương tổng GDP 2017 của cả nước Thụy Sỹ .Đứng đầu là Pony Ma - ông chủ tập đoàn Tencent cũng là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 47 tỷ USD.

Ngày 5/3 tới, Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIII sẽ khai mạc tại lễ đường Nhân dân Trung Quốc với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu. Theo báo cáo Hurun Report vừa được công bố, trong số đó có tới 153 nhân vật được xếp vào hàng "siêu giàu" với tổng tài sản 650 tỷ USD, tương đương GDP của Thụy Sĩ và tăng khoảng 30% so với năm ngoái.
Trong số này có 102 tỷ phú USD, tương đương với con số của năm 2017. Đứng đầu là Pony Ma - ông chủ tập đoàn Tencent cũng là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 47 tỷ USD. Tencent hiện có giá trị vốn hóa 540 tỷ USD, lớn hơn cả Faebook.
Xếp ngay sau là Xu Jiayin, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande với tài sản 41 tỷ USD. Trong danh sách này cũng có rất nhiều tỷ phú bất động sản.
Bên cạnh đó là CEO Lei Jun của Xiaomi hay Li Shufu - ông chủ của hãng xe Geely vừa gây chấn động thế giới với thương vụ bỏ 9 tỷ USD thâu tóm cổ phần của công ty mẹ hãng xe Mercedes - Benz...
Trong số các đại biểu năm nay có 28 người nằm trong danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc theo xếp hạng thường niên năm ngoái của tạp chí danh tiếng Hurun.
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: