Tổng thống Putin: "Nước Nga cần công nghệ BlockChain, không thể bị bỏ lại sau cuộc đua

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Tổng thống Liên bang Nga vừa nhấn mạnh rằng đất nước của ông cần công nghệ Blockchain và điều tối quan trọng là nước Nga không bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển và ứng dụng loại công nghệ mang tính cách mạng này.
Russia Insight, một kênh Youtube thường xuyên cung cấp các thông tin chuyên sâu vào thị trường Nga, đã đăng tải một video ghi lại cuộc đối thoại giữa Putin và chủ tịch ngân hàng lớn nhất nước này – ông Herman Gref từ Sberbank, trong đó ngài Tổng thống đã đề cập đến sự cần thiết để quốc gia của mình, các cơ quan pháp lý giám sát nó cùng các ngân hàng địa phương phải tiếp nhận công nghệ Blockchain.

“Chúng ta cần công nghệ Blockchain. Thời kỳ Đồ đá không chấm dứt vì chúng ta cạn kiệt đá, nhưng là bởi sự xuất hiện của nhiều công nghệ mới hơn. Những kẻ chậm chạm trong cuộc đua này sẽ ngay lập tức, RẤT NHANH CHÓNG, phải phụ thuộc vào những kẻ đi đầu trong các quá trình đổi mới trên,” nhà đầu tư kiêm chuyên gia Bitcoin Trace Meyer đăng tải lời dịch những khẳng định đưa ra bởi Tổng thống Putin.Gref, người đứng đầu một trong những thể chế tài chính có sức ảnh hưởng nhất tại xứ sở bạch dương, từ lâu đã là một người ủng hộ tiền điện tử và bày tỏ sự hứng thú đối với Blockchain. Vào tháng 11/2017, ông từng nói rằng tiền tệ kỹ thuật số là một thực tế trong cuộc sống của chúng ta, và sẽ trở thành một phần thiết yếu trong hệ thống tài chính toàn cầu.“Tiền tệ kỹ thuật số là kết quả tự nhiên có được từ công nghệ Blockchain. Ta có thể cấm đoán chúng hay là chào đón chúng. Đang có xu hướng khuyến nghị người dân không nên tiếp cận chúng. Thế nhưng chúng lại đang là một thực tế trong cuộc sống chúng ta,” Gref nhận định tại một cuộc họp của hiệp hội doanh nghiệp Nga.

Vào cuối tháng 1, Sberbank thậm chí cho biết ngân hàng này có thể sẽ triển khai một nền tảng giao dịch tiền điện tử trong tương lai, để giải quyết sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu dành cho Bitcoin cùng các đồng tiền thuật toán khác tại thị trường nội địa.
Người đứng đầu bộ phận Thị trường Toàn cầu của Sberbank là Andrey Shemetov nói ngân hàng đang hướng mục tiêu đến cung cấp khả năng tiếp cận chiến lược đển mọi loại hàng hoá và dịch vụ mà nhà đầu tư có thể cần đến khi tham gia phân khúc tiền điện tử.
Cùng tháng ấy, Tổng thống Putin trả lời cho hãng thông tấn TASS rằng các quy định sẽ được áp dụng để bảo vệ nhà đầu tư và bảo đảm sự phát triển của lĩnh vực này. Ông còn lưu ý việc tiền điện tử có thể hoạt động như một trung gian trao đổi giá trị và là một hệ thống thanh toán, nhưng lại bày tỏ nghi ngờ về chức năng vật lưu trữ giá trị.
Tương tụ như quan điểm của phần lớn giới ngân hàng và quan chức chính quyền khách trên thế giới, nhà lãnh đạo nước Nga bày tỏ lo ngại rằng vì tiền thuật toán không được “chống lưng” bởi bất kì thứ gì, chính vì vậy không thể nào giá trị của chúng được bảo đảm cả.
Tuy nhiên, có thể thấy sự thiếu hụt giá trị nội tại xảy ra ở tất cả các loại tiền tề, cố phiếu, trái phiếu, tài sản và hàng hoá. Giá trị của bất kì tài sản nào đều phụ thuộc vào quy luật cung-cầu của thị trường. Do đó, bản chất thiếu giá trị nội tại của tiền điện tử không phải là một vấn đề lớn vì theo thời gian thực, chính thị trường sẽ quyết định giá trị thực của chúng.

Thêm một nguyên thủ khác đáp lại lời kêu gọi

Tuần trước, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng bày tỏ một thái độ tương tự khi ông viết:

Những công nghệ có thể gây nên sự gián đoạn như Blockchain và Internet of Things sẽ có tác động to lớn lên cách chúng ta sống và lao động. Chúng đòi hỏi sự tiếp nhận nhanh chóng vào nơi làm việc của ta.
Nhiều nhà đầu tư, người dùng cũng như thành viên của cộng đồng tiền điện tử toàn cầu đã bày tỏ thái độ hoan nghênh cách tiếp cận của Thủ tướng Modi trong đón nhận và quản lý Blockchain cũng như thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: