Tòa án tối cao Israel hậu thuẫn Crypto, bắt các ngân hàng cho phép kinh doanh

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Quyết định cấm Ngân hàng Leumi hạn chế tài khoản ngân hàng của công ty mật mã Bits of Gold của Israel.


Tòa án Tối cao Israel đã đưa ra quyết định ngày hôm nay trong The Crypto Space, yêu cầu các ngân hàng cho phép kinh doanh, và ngăn cấm họ hạn chế tài khoản ngân hàng của các công ty liên quan đến ngành công nghiệp.

Toà án đã ra lệnh tạm thời ngăn cấm Ngân hàng Leumi của Israel hạn chế bất kỳ khả năng nào về tài khoản ngân hàng của công ty bí mật Israel Bits of Gold, hoạt động như một người môi giới (exchange) nhằm tạo điều kiện cho việc mua bán tài sản số.

Theo báo cáo của Finance Magnates vào thời điểm đó, Ngân hàng Leumi đã đưa ra quyết định vào tháng 12 năm ngoái và đã được nhiều người say mê Crypto nghiên cứu kỹ lưỡng. Ngân hàng quyết định chặn các khoản thanh toán cho các giao dịch Bitcoin giữa nhu cầu tăng lên đối với tài sản số. Ngân hàng Leumi đã tuyên bố rằng quyết định này phù hợp với lệnh của Ngân hàng Israel.
Tuy nhiên, có vẻ như yêu cầu này thực sự là một phần của việc gia tăng quy định cho ngành cờ bạc trực tuyến - ngân hàng đã phân loại các giao dịch Bitcoin khác nhau làm trang web cờ bạc, do đó cho phép nó chặn các khoản thanh toán đó cho việc trao đổi.

Theo tờ Financial Globes, Bits of Gold của Tổng Giám đốc Yuval Roash đã đưa ra một tuyên bố nhằm đáp lại quyết định của Tòa án Tối cao:
"Quyết định của tòa án cho phép chúng tôi tiếp tục tập trung vào nền tảng của cộng đồng Crypto ở Israel. Chúng tôi là những người đầu tiên yêu cầu tạo ra các quy tắc cho hoạt động của các loại tiền tệ kỹ thuật số và người đầu tiên đứng bởi những quy tắc. Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp này, nhằm tạo ra những vị trí hợp pháp trong nền kinh tế Israel, như là một công cụ tăng trưởng không thể tin được cho các ngành công nghiệp công nghệ cao và tài chính. "

Thẩm phán Anat Baron đã bình luận về quyết định của tòa án:
"Lệnh tòa án này không nhằm làm tổn hại đến quyền của ngân hàng trong việc phân tích cụ thể mọi giao dịch xảy ra với tài khoản ngân hàng hoặc thực hiện bất kỳ hành động liên quan đến giảm thiểu rủi ro, các hoạt động của công ty. " 

Chiến thắng cho Crypto 

Quyết định của ngày hôm nay sẽ làm thay đổi quyết định của ngân hàng, đánh dấu một thắng lợi lớn cho cộng đồng Cryptocurrency. Tuy nhiên có một dấu hoa thị lớn kèm theo chiến thắng này. Trong khi quyết định cấm Ngân hàng Leumi chặn hoạt động từ tài khoản ngân hàng Bits of Gold, các ngân hàng vẫn có thể phá vỡ phán quyết bằng cách áp dụng các hạn chế đối với các cá nhân cố gắng thực hiện các giao dịch thông qua công ty. Do đó, nó vẫn còn xa một chiến thắng quét cho ngành công nghiệp cryptocurrency ở Israel.

Cơ quan thuế của Israel gần đây đã xuất bản các luật liên quan đến việc ngăn chặn các công ty và trao đổi cryptocurrency. Luật pháp cung cấp một phác thảo cho việc thanh toán thuế đối với lợi nhuận thu được từ việc đầu tư vào các loại tiền tệ ảo. Rõ ràng rằng trong trường hợp kinh doanh tiền tệ vẫn tiếp tục, có rất nhiều việc mà chính phủ có thể kiếm được bằng cách không cấm hoặc hạn chế ngành. Quyết định của ngày hôm nay trong lợi của không gian mật mã là khác nhau rất nhiều so với tình hình của các lựa chọn nhị phân, trong đó Cơ quan Chứng khoán Israel đã ban hành một lệnh cấm toàn diện của ngành công nghiệp.

Mặc dù điều quan trọng là phải thừa nhận những kết quả tích cực đã đạt được hôm nay cho tất cả những người ủng hộ những kẻ phá hoại ở Israel, nó cũng nên được thực hiện với một muối muối. Tình hình rất trôi chảy, và trật tự tòa án là tạm thời, có nghĩa là có thể khi có thêm thông tin và bằng chứng, lệnh có thể bị đảo ngược. Ngoài ra, miễn là các ngân hàng vẫn có thể cản trở các giao dịch và các hoạt động khác của người dùng cá nhân, chúng vẫn có thể ảnh hưởng đến thị trường một cách đáng kể và tối thiểu để ngăn việc mở rộng thị trường.
Alodautu biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: