Thomas Frey - Tới năm 2030 sẽ có 25% người dân trên thế giới sử dụng Tiền kỹ thuật số.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè:
Kiến trúc sư, tác giả và nhà bình luận cấp cao tại Viện Da Vinci đã đưa ra một dự đoán táo bạo về tương lai của tiền kỹ thuật số, một trong số đó là chúng sẽ vượt qua tiền pháp định chỉ trong một thập kỷ.
Ông nói với Time’s Money
Tiền kỹ thuật số hiện nay rất đông đảo và sẽ thay thế khoảng 25% tiền pháp định vào năm 2030. Đơn giản là chúng hiệu quả hơn nhiều, cách mà chúng vận hành.

Tuy nhiên, ông không nói rõ là những đồng tiền nào sẽ chiếm thế thượng phong.

Bitcoin được coi là đồng tiền kỹ thuật số và là một tài sản có giá trị, và mặc dù nó đã đạt được những tiến bộ như một phương thức thanh toán nhưng nó vẫn không phải là lựa chọn đối với hầu hết các doanh nghiệp thương mại kỹ thuật số ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh hay các cửa hàng brick-and-mortar. Điều đó làm cho lời tiên đoán của Frey càng thêm ấn tượng.
Ông tiếp tục thảo luận về Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), chỉ ra những nhận xét của giám đốc điều hành Christine Lagarde, người tình cờ than thở về lượng điện của các lệnh khai thác mỏ bitcoin.
Ông nói: Khi những người như Christine Lagarde nói rằng tiền kỹ thuật số có thể thay thế các ngân hàng trung ương và ngân hàng quốc tế, thì điều này rất quan trọng.
Frey, người dự kiến ​​sẽ tiếp xúc với các quan chức Fed của Hoa Kỳ về tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay, đã xem các giao dịch bitcoin như các hợp đồng bất động sản. Thay vì sở hữu tài sản vật chất, người bán sẽ bỏ đi một khúc dữ liệu số trong đám mây. Cách phân loại của ông không quá khác biệt so với cách Cơ quan Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) miêu tả các đồng tiền kỹ thuật số là tài sản, mặc dù các giao dịch bitcoin không tùy thuộc vào những lợi ích về thuế giống như bán bất động sản.

Những người theo chủ nghĩa vị lai đưa ra những tiên đoán về tương lai như sự quan sát tinh vi này của Frey.
" Con cái của chúng ta, thậm chí chưa được sinh ra, đang trông cậy vào chúng ta để đưa ra những quyết định tuyệt vời! "
Frey không phải là người duy nhất tương lai cân nhắc về tương lai của tiền kỹ thuật số và vai trò của chúng trong hệ thống tài chính. James Canton thuộc Institute for Global Futures đã quan sát những gì mà nhiều người khác đang cố gắng nói – “sự hợp pháp hóa của một loại tài sản mới đang nổi lên cùng với nền kinh tế toàn cầu truyền thống.”

Canton so sánh loại tài sản mới này với cổ phiếu và trái phiếu, nói rằng tiền kỹ thuật số cũng tương tự như một thị trường theo chu kỳ, điều đó sẽ dẫn đến sự sụt giảm và có thể là “sự giàu có vô cùng.” Mặc dù môi trường này rất bất ổn, ông vẫn đề nghị:

Đây là một khu vực xứng đáng để mọi người thử nghiệm thực sự cẩn thận danh mục đầu tư của họ “Các nhà đầu tư đang ngày càng có cơ hội để làm điều đó, như Canton dự đoán số lượng gia tăng của “phương tiện đầu tư đến từ tài chính tiền kỹ thuật số.

Theo CCN
Alodautu Biên soạn
Chia sẽ bài viết cho bạn bè:

Tiền Ảo

Tin Tức

Bình Luận:

0 bình luận: